1cham.net
1 Chạm Blog

1 ha bằng bao nhiêu m2? Chia sẻ cách nhớ công thức lâu nhất

Tiếp tục seri hướng dẫn cách đổi các đơn vị, ở bài viết này 1cham.net sẽ hướng dẫn bạn và mọi người trả lời câu hỏi 1 ha bằng bao nhiêu m2?. Không những thế 1cham sẽ hướng dẫn các bạn nhớ công thức này một cách lâu nhất.

1 ha bằng bao nhiêu m2 ?

Theo công thức chính xác của toán học thì 1ha = 10,000 M2. Đây là công thức mà được con người sử dụng từ rồi.  Như vậy qua đây bạn đã biết đáp án của câu hỏi 1ha bằng bao nhiêu m2 rồi phải không nào.

1 ha bằng bao nhiêu m2
                                                                      1 ha bằng bao nhiêu m2

Những lĩnh vực nào cần sử dụng công thức trên

Mỗi công thức được áp dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Bạn không thể lấy công thức tính hải lý ra để tính quãng đường được hay ngược lại lấy công thức tính quãng đường ra để tính hải lý. Ở đây lĩnh vực mà con người cần sử dụng cách đổi đơn vị ha sang m2 có thể kể đến như : Tính diện tích đất xây nhà, tính diện tích mảnh ruộng trong nông nghiệp, hay tính diện tích quả đồi...

Cách nhớ công thức đổi ha sang m2

Như ở những bài chia sẻ trước thì với mình cách để nhớ công thức đổi đơn vị ha sang m2 là làm thật nhiều, làm thật nhiều để công thức đó in sâu vào trong não của chúng ta. Khi đó bạn muốn quên cũng không thể được.

Xem thêm : 1dm bằng bao nhiêu cm? Công thức toán học đơn giản

Còn một cách khác để nhớ công thức mà mình cũng thường làm đó là bạn hãy ghi nó vào một tờ giấy sau đó gán vào bàn học, mỗi khi bạn học bạn sẽ nhìn thấy nó, vì thế bạn sẽ nhớ được công thức lâu hơn

Ví dụ về cách đổi ha sang m2

bài tập áp dụng đổi đơn vị

bài tập áp dụng đổi đơn vị

Ví dụ 1 : Cho một mảnh ruộng có diện tích là 5 ha hãy sử dụng công thức để xác định xem mảnh ruộng đó rộng bao nhiêu m2.

Lời giải : Áp dụng công thức toán học 1ha =10,000 m2 thì diện tích mảnh ruộng cần tính theo đơn vị m2 là

5( ha) x 10,000 = 50,000 M2

Đáp án : Mảnh ruộng cần tính có diện tích là 50,000 M2.

Ví dụ 2 : Cho một quả đồi cao su có diện tích là 6000 m2 sửa dụng công thức quy đổi ha sang m2 đã học hôm qua tính cho cô diện tích quả đồi đó là bao nhiêu ha.

Lời giải : Áp dụng công thức quy đổi ha sang m2  1ha = 10,000 m2 => 1 M2 = 1/10000 Ha ta có 6000M2 = 6ha.

Đáp án : diện tích của quả đồi theo đơn vị ha là 6ha.

Trên đây là những thông tin mà 1cham chia sẻ giúp bạn về cách quy đổi ha sang m2 và ngược lại. Cùng với đó là những ví dụ cụ thể để bạn có thể hiểu sâu hơn. Hi vọng những chia sẻ của 1 cham đã giúp bạn trả lời được câu hỏi 1ha bằng bao  nhiêu m2 mà bạn chưa rõ.

Bình luận

RelatedPost