1cham.net
1 Chạm Blog

1 tấn bằng bao nhiêu kg? Chia sẻ công thức toán học

Trở lại sau chuỗi ngày nghỉ ngơi, hôm nay mình sẽ giải đáp câu hỏi của một bạn trên diễn đàn hỏi đáp là  " 1 tấn bằng bao nhiêu kg " Nếu bạn cũng không nhớ rõ thì theo dõi bài viết để nhớ lại công thức nha.

1 tấn bằng bao nhiêu kg?

Theo công thức toán học chính xác thì 1 tấn = 1000 kg. Nếu bạn không biết hay không nhớ thì hãy lấy giấy bút ghi lại công thức này để khi cần thì mang ra sử dụng.

Khi nào cần đổi đơn vị từ tần sang kg

Những trường hợp mà bạn cần đổi đơn vị từ tấn sang kg bao gồm :

  • Khi bạn cần giải các bài tập liên quan đến đơn vị tấn, kg, các đơn vị trong bài toán không được cho đồng bộ nhau, lúc đó bạn cần đổi chúng về cùng một đơn vị.
  • Sử dụng trong các đời sống khi chuyển đổi để tính chi phí dễ hơn của các mặt  hàng
1 tấn băng bao nhiêu kg
1 tấn bằng bao nhiêu kg

Cách nhớ công thức đổi tấn sang kg

Như mình đã nói ở những bài trước thì có 2 cách để nhớ các công thức đổi đơn vị đơn giản nhất. Mình xin nhắc lại một lần nữa cho những ai chưa từng đọc các bài chia sẻ cũ của mình.

Cách 1 : Làm thật nhiều bài tập liên quan đến dạng đổi đơn vị tấn sang kg, lúc đó bạn sẽ sử dụng lặp đi lặp lại vì thế công thức sẽ in sâu trong đầu bạn mà không bao giờ quên được.

Cách 2 : ghi lại công thức và một tờ giấy và dán vào những chỗ bạn hay quan sát thấy nhất, tương tự như cách 1 thì việc liên tục gặp nó sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

Ví dụ áp dụng công thức

bài tập áp dụng đổi đơn vị

1 tấn = kg hỏi đáp toán học

Ví dụ 1 : Một oto tải có trọng lượng là 5 tấn, áp dụng công thức đã học cho biết oto đó có trong lượng là bao nhiêu tính theo đơn vị kg.

Lời giải : áp dụng công thức đổi đơn vị tấn sang kg ta có :

Trong lượng của oto tải tính theo đơn vị kg là : 5 x 1000 = 5000 kg

Đáp án : trọng lượng oto tính theo đơn vị kg là 5000 kg

Xem thêm : 1 lít bằng bao nhiêu ml? Chia sẻ cách đổi đơn giản nhất

Ví dụ 2 :

Cho một cần cầu có trọng lượng tính theo đơn vị kg là 3000 kg. Áp dụng công thức đổi đơn vị kg sang tấn em đã được học để tính trọng lượng của cần cẩu theo đơn vị tấn.

Lời giải : Áp dụng công thức ta có đơn vị của cần cẩu tính theo đơn vị tần là :

3000 x 1/100 = 3 tấn

Đáp án : trọng lượng của cần cẩu tính theo đơn vị tấn là 3 tấn

Trên đây là những kiến thức liên quan cách đổi đơn vị từ tấn sang kg. Hi vọng những kiến thức mà 1cham.net mang lại sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi " 1 tấn bằng bao nhiêu kg ".

 

Bình luận

RelatedPost