1cham.net
1 Chạm Blog

1dm bằng bao nhiêu cm? Công thức toán học đơn giản

Ở bài trước 1cham.net đã hướng dẫn cách đổi từ m sang cm như thế nào là chuẩn nhất. Ở bài viết này 1cham  trả lời giúp bạn câu hỏi " 1dm bằng bao nhiêu cm " một cách chính xác nhất. Cùng theo dõi và thực hiện theo công thức nha.

1dm bằng bao nhiêu cm?

Theo đúng công thức toán học đã chứng minh thì : 1dm = 10 cm. Đừng bàn cãi xem nó có đúng hay không nhá mọi người, vì nó đã là công thức mà được con người sử dụng hàng nghìn năm rồi đấy. Vì thế hãy sử dụng mà đừng cố tìm hiểu xem tại sao nó tại như thế :))

1dm bằng bao nhiêu cm

1dm bằng bao nhiêu cm thế các bạn

Công thức đổi ngược lại như thế nào?

Ở phần trên chúng ta đã biết 1dm = 10 cm nghĩa là 1cm=1/10 dm đó mọi người. Ví thế công thức đổi ngược lại như sau : 1cm = 1/10 dm.

Trường hợp nào bạn cần đến công thức này

Những trường hợp mà bạn cần trả lời câu hỏi " 1dm bằng bao nhiêu cm ?" là : Khi bạn thực hiện các bài toán liên quan đến các đơn vị trên. Hay chỉ đơn giản là câu đố của một người bạn trong lúc tán chuyện....

Xem thêm : 1m bằng bao nhiêu cm? Chia sẻ các kiến thức liên quan

Cách nhớ công thức đơn giản nhất

Có rất nhiều cách để nhớ các công thức khác nhau, tuy nhiên có cách nhớ công thức hiệu quả nhất là bạn làm thật nhiều bài tập liên quan đến đổi đơn vị khi đó công thức sẽ được bộ não bạn lưu lại, lúc đó bạn muốn quên cũng không được :)).

Những ví dụ liên quan

Ví dụ 1 : Cho một cái ghế cho chiều dài là 3dm, em hãy sử dụng công thức đổi dm sang cm hôm qua để tính chiều dài của chiếc ghế theo đơn vị là cm.

Lời giải :  Áp dụng công thức 1dm = 10 cm ta có chiều dài của chiếc ghế là : 3 (dm) x 10 = 30 cm

Đáp án : Chiều dài của chiếc ghế theo đơn vị cm là 30 cm

bài tập áp dụng đổi đơn vị

bài tập áp dụng đổi đơn vị

 Ví dụ 2 : Một mảnh đất có chiều dài là 4000cm hỏi mảnh đất đó có chiều dài là bao nhiêu tính theo đơn vị dm.

Lời giải : Ta có công thức 1dm = 10 cm => 1cm =1/10 dm

khi đó chiều dài của mảnh đất sẽ là 4000 x 1/10 = 400 dm

Đáp áp : chiều dài của mảnh đất tính theo đơn vị dm là 400 dm

Trên đây là công thức đổi đơn vị dm sang cm chính xác nhất, sau bài viết này chắc bạn cũng đã biết 1dm bằng bao nhiêu cm rồi phải không. Nếu có thắc mắc gì hoặc các bài tập liên quan đến cách đổi đơn vị mà không thực hiện được hãy để lại dưới bình luận chúng tôi sẽ giải giúp bạn nhanh nhất có thể.

Cụm từ tìm kiếm :

1dm bằng bao nhiêu m, 1dm = cm, 4dm bằng bao nhiêu cm,

Bình luận

RelatedPost