1cham.net
1 Chạm Blog

1m bằng bao nhiêu cm? Chia sẻ các kiến thức liên quan

Toán là môn mà rất nhiều bạn trẻ yêu thích đặc biệt là các bạn học theo khối A. Tuy nhiên với nhiều người toán là môn làm cho họ vất và nhất. Những công thức toán học làm họ đau đầu, học công thức hôm trước ngày hôm sau quên. Với những người theo khối A thì 1m bằng bao nhiêu cm là câu hỏi mà nằm ngủ cũng có thể trả lời được. Nhưng đối với các bạn theo khối B, C, D thì đó là một câu hỏi phải nói là khó.Ở bài viết này 1cham.net sẽ đưa ra công thức đổi chuẩn xác nhất cho những ai chua biết có thể nhớ được nó một cách dễ  dàng nhất.

1m bằng bao nhiêu cm?

Theo đúng công thức toán học thì 1m= 100 cm. Đây là công thức chính xác 100% của ngành toán học chứ không phải do 1cham nghĩ ra. Vì thế đừng băn khoăn xem nó có đúng không nha mọi người.

1m bằng bao nhiêu cm

1m bằng bao nhiêu cm vậy mọi người

 Những ai cần biết công thức toán học này

Như các bạn đã biết thì các em, cháu bây giờ tiếp cận toán học rất sớm, bắt đầu từ lớp 1 đã được học toàn rồi. Tuy nhiên để cần đến công thức đổi 1m bằng bao nhiêu cm thì phải đến lớp 3 mới cần. Chính vì vậy nếu bạn đang học lớp 2 thì cũng có thể ghi lại công thức này để chuẩn bị cho năm học mới hoặc các cha mẹ, anh, chị dạy em thì có thể bắt đầu khi em, con vào lớp 3 nha.

Xem thêm : 1g bằng bao nhiêu mb? Các bài tập liên quan đến Gb

Khi nào cần sử dụng công thức này

Những bài toàn thường không đơn giản là chỉ cần bấm máy tính là ra. Những đơn vị trong 1 bài toàn cần được đổi ra đúng chuẩn mới có thể sử dụng được. Chính vì thế công thức đổi 1m bằng bao nhiêu cm được sử dụng trong các bài toán đơn giản hoặc là một bước trong các bài toán nâng cao.

bài tập áp dụng đổi đơn vị

1m là bao nhiêu cm

Bài tập áp dụng

Ví dụ một :

Một cái bàn có chiều dài là 1m, em hãy sử dụng công thức đổi m ra cm để xác định cái bàn đó dài bao nhiêu cm?

Lời giải : Áp dụng công thức toàn học ta có : 1m=100cm vì thế chiều dài của cái bàn đổi ra đơn vị cm là 100cm

Đáp án : Cái bàn cho chiều dài là 100 cm

Ví dụ hai :

Cho một cái oto có chiều rộng là 200cm. Hãy sử dụng công thức em đã học để đổi nó thành đơn vị làm m.

Lời giải : Áp dụng công thức toán học đổi đơn vị cm ra m ta có :

200cm = 2m

Kết luận : Chiều rộng của chiếc oto tính theo đơn vị m là 2m.

Như vậy trên đây 1cham.net đã giải thích cho bạn biết 1m bằng bao nhiêu cm một cách chính xác nhất. Hi vọng công thức trên sẽ giúp bạn trong việc  học toán hay tính toán một cách đơn giản nhất. Chúc bạn thành công!

 

 

Bình luận

RelatedPost