1cham.net
Tiêu Chảy Nên Ăn Gì Cho Nhanh Khỏi – 1Cham.Net
Sức Khỏe

Tiêu Chảy Nên Ăn Gì Cho Nhanh Khỏi – 1Cham.Net

Bệnh tiêu chảy là một trong những căn bệnh hay gặp nhất trong mỗi chúng ta. Tuy nhiên có rất ít người hiểu rõ được về triệu chứng, biểu hiện, cách chữa trị cũng như cách phòng chống của bệnh tiêu chảy. Nhận thấy đây là một vấn đề rất cần thiết nên hôm nay mình sẽ viết bài này chia sẻ cho mọi người hiểu mọi thứ về bệnh tiêu chảy. Đặc biệt trong bài viết sẽ trả lời câu hỏi " bị tiêu chảy nên ăn gì cho nhanh khỏi " mà hàng nghìn người vẫn đang còn phân vân.

Tiêu chảy là gì ?

Tiêu chảy là tình trạng cơ thể đi cầu phân lỏng, loãng với một lượng nhiều và số lần đi cầu cũng lớn hơn so với những ngày thường. Tùy vào thời gian mắc bệnh mà người ta chia làm những loại chính sau.

 • Tiêu chảy cấp tính ( bệnh kéo dài từ 3 ngày đến 1 tuần )
 • Tiêu chảy bán cấp tính ( bệnh kéo dài từ 1 tuần đến 3 tuần )
 • Tiêu chảy mãn tính ( Bệnh kéo dài từ 3 tuần trở lên )

Xem thêm : Các loại bệnh tiêu chảy có thể bạn chưa biết

bị tiêu chảy nên ăn gì
Bị tiêu chảy nên ăn những thức ăn như thế nào

Bệnh tiêu chảy ở người lớn

Nguyên nhân :

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc người lớn bị tiêu chảy ( hay còn gọi là ỉa chảy ). Dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng tiêu chảy của người lớn.

 • Tình trạng căng thẳng mệt mỏi
 • Nhiễm các loại vi khuẩn, ký sinh trùng gây tiêu chảy
 • Ăn phải thức ăn để lâu này ôi thiu, có mùi
 • Nguồn nước uống nhiễm vi khuẩn
 • Uống quá nhiều rượu, bi, chất kích thích
 • Sử dụng các loại thuốc có tác dụng phụ tiêu chảy
 • ..........

Triệu chứng của bệnh tiêu chảy ở người lớn

 • Đi phân lỏng hơn nhiều so với những ngày bình thường
 • Tình trạng đau bụng âm ý suốt ngày
 • Hay buồn nôn, ói mửa không dõ nguyên nhân
 • Ung thư cảm cúm không ngon miệng
 • Khát nước liên tục
 • Cơ thể nóng, sốt
 • Lượng nhiều phân, phân có máu tươi
 • Cơ thể mệt khó chịu
 • ...............

Các cách chữa trị bệnh tiêu chảy

Chữa bệnh tiêu chảy tại nhà:

Để chữa bệnh ở bệnh viện ngay lập tức, quan trọng là không để các cơ thể có thể bị mất nước. Khi ở trong nhà có người mắc bệnh cần bạn phải uống nước thật nhiều nước, uống ít nhất từ ​​0,5 đến 1 lít nước mỗi ngày cho đến khi bệnh. Lưu ý nước uống cho bệnh nhân phải là nước đã được đun sôi và để nguội, tránh tình trạng cho bệnh nhân nước uống không đun sôi làm cho nặng thêm nặng.

Bị tiêu chảy nên ăn gì, loại hoa quả nào

Chữa tiêu chảy bằng ổi :

Trong y học cổ truyền, các bộ phận trên cây ổi có tác dụng rất lớn để chữa bệnh tiêu chảy .Đặc biệt trong lá ổi có chứa tanin, chất giúp làm săn niêm mạc ruột, giảm tiết dịch trong thành dạ dày, kháng khuẩn cao.

Chữa sốt bằng táo:

Theo nghiên cứu khoa học cụ thể, có nhiều chất pectin (đây là sản phẩm trong hoa quả) so với tất cả các loại cây khác. Chất pectin sau khi đi vào dạ dày được tạo ra bởi dấu hiệu vi khuẩn tạo thành lớp niêm mạc giúp bảo vệ dạ dày.

Chữa tiêu bằng quả chuối:

Có thể nói phần lớn các chuối là tăng tăng cân cho người gầy, vì gần như 100% người muốn tăng cân, tăng cơ sở chuối mỗi ngày. Tuy nhiên, một trong những lợi ích khác của nó sẽ giúp cho hiệu quả vô hiệu. Trong chuối có một chất xơ pectin (như của táo) có thể hấp thụ các chất lỏng trong dạ dầy làm giảm thời điểm tồi tệ hơn.

Xem thêm : Ăn Gì Để Tăng Cân Nhanh Nhất Cho Người Gầy

2 Món ăn phù hợp với người tiêu chảy

Cháo muối có tác dụng tốt

Cháo muối là món ăn không thể thiếu trong việc chữa bệnh tiêu chảy. Sử dụng cháo muối làm giảm thời gian chữa bệnh tiêu chảy xuống 60%.  Lưu ý người bệnh cần ăn ngay lúc còn nóng  và người bệnh phải cả nước và cái để chữa bệnh mất nước, nhanh nhất.

Cháo cà rốt làm giảm bớt triệu chứng

Cháo cà rốt có tác dụng cầm tiêu chảy cực kỳ hiệu quá. Vì thế nếu bạn không thể ăn được cháo muối có thể thay thế bằng cháo cà rốt. Cháo cà rốt nó cũng có hiệu quả tương tự như cháo muối. Có một lưu ý nhỏ là người bệnh nên ăn cháo cà rốt lúc nóng để đạt đươc hiệu quá tốt nhất. 2 món ăn trên có thể đã trả lời được phần nào cho câu hỏi của bạn là " bị tiêu chảy nên ăn gì cho nhanh khỏi nhất"

Chữa bệnh tiêu chảy tại bệnh viện : 

Khi nào cần đến bệnh viện

Nếu quá trình điều trị tại nhà mà không thấy hiệu quả bạn cần tới ngay các trung tâm, bệnh viện để được các bác sỹ chuyên ngành tư vấn, kiểm tra và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Lưu ý khi chữa bệnh tiêu chảy tại bệnh viện

Chỉ uống những thuốc mà đã được bác sỹ kê đơn, tư vấn, đặc biệt là bà bầu ( Mẹ bầu ). Không được tự ý mua thuốc theo chỉ dẫn của người khác, việc này có thể không có được hiệu quả mà còn làm bệnh nặng hơn.

Trên đây là những kiến thức mà bạn cần biết về bệnh tiêu chảy. Và đặc biệt lưu ý đến các loại hoa quả, món ăn để việc chữa trị bệnh tiêu chảy được đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy áp dụng các cách trên để trả lời cho câu hỏi của bạn " bị tiêu chảy nên ăn gì là tốt nhất ". Bài viết này mình đề cập tới mọi thông tin về bệnh tiêu chảy ở người lớn và đưa ra nhưng món ăn, loại hoa quả phù hợp nhất với bệnh tiêu chảy. Ngoài ra nếu bạn có thể tham khảo bài viết dành bệnh tiêu chảy ở trẻ em tại link dưới đây. Link : Trẻ bị tiêu chảy nên ăn gì 

Bình luận

Post Comment