1cham.net
Giải Trí

Cách Chơi Master Yi Bá Đạo Cân Cả Bản Đồ – 1Cham.Net

Hôm nay 1cham.net sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi master yi như thế nào để cân cả bản đồ. Qua đó nhằm tăng tỉ lệ chiến thắng trong các trận đấu lol ( lmht) mà bạn cần tướng master yi. Ở bài viết này 1cham sẽ chia sẻ 2 cách để chơi master yi ở các vị trí top, rừng với các cách lên đồ tank hoặc đam để bạn có thể tham khảo.

Tổng quan về tướng master yi ( Kiếm Sư Wuju )

Những thông số cơ bản của tướng master yi

 • Lượng máu ban đầu : 690 máu và được tăng thêm 92 máu mỗi khi lên một cấp
 • Năng lượng cơ bản 292 và được tăng thêm 42 năng lượng khi lên một cấp
 • Mức sát thương cơ bản là 63 sát thương, tăng thêm 3 sát thương mỗi khi master yi lên cấp
 • Tốc độ đánh ban đầu là -.0.08 tốc độ đánh sẽ được cộng 2% mỗi khi lên cấp
 • Tốc độ di chuyển ban đầu của master yi là 355 tốc độ
 • Tốc độ hồi máu ban đầu là 8,24 máu và được cộng thêm 0,60 mỗi khi lên cấp
 • Khả năng hồi năng lượng là 7.7 ban đầu, được cộng thêm 0.45 mỗi khi lên cấp
 • Giáp ban đầu có yi là 27, tăng thêm 3 giáp khi lên cấp tiếp theo
 • Khả năng kháng phép là 33.3 và được cộng thêm 1,20 khả năng kháng phép khi lên cấp mới

tiêu điểm tướng master yi

Cách chơi master yi  bá đạo

Ưu điểm của tướng master yi

 • Tướng master yi được đánh giá là một trong những tướng dễ chơi nhất liên minh huyền thoại ở mùa 7 và cả mùa 6
 • Khả năng tăng tiến khi về cuối trận lớn dẫn đến việc gank team cao
 • Khả năng phá nhà, phá trụ nhanh vô đối
 • Dọn dẹp team địch tốt ở những tình huống cuối giao tranh nhờ sử dụng ultimate

Nhược điểm của tướng master yi

 •  Đầu trận rất yếu so với các tướng khác trong game
 • Không có bất kỳ một kỹ năng khống chế, dữ chân đối phương nào
 • Rất dễ chết nếu dính phải các kỹ năng không chế của đối phương

Các kỹ năng của tướng lmht master yi

Nội tại cơ bản của yi :  Khả năng chém đôi

Sau 4 phát chém thường master sẽ chém đôi ở phát tiếp theo. Hãy tận dụng nội tại này của hắn ta để tăng khả năng gây sát thương lên tướng địch khi solo hay trong giao tranh.

Chiêu Q  của master yi : Tuyệt kỹ alpha

 • Khoảng cách sử dụng chiêu q của hắn ta là 600
 • Mỗi khi sử dụng q master yi tiêu hao lần lượt là 75/80/85/100 năng lượng theo các cấp
 • Trong game khi sử dụng chiêu Q bạn có thể bay xuyên tất cả các chiến trường với tốc độ kinh khủng. Gây ra sát thương vật lý cho tất cả những tướng trúng phải. Chiêu q của hắn ta còn giúp cho hắn không thể định vị. Các tướng địch không thể sử dụng kỹ năng nên master khi master đang q. Kỹ năng tuyệt kỹ alpha này có tỉ lệ chí mạng và gây thêm những sát thương vật lý cho tướng địch hoặc quái. Khi sử dụng các đòn đánh thường thì mặc địch chiêu q của master yi được giảm đi 1 giây.

Chiêu W của master yi : Thiền

 • Khi bạn sử dụng chiêu w mức năng lượng tiêu hao là 50
 • Khoảng cách có thể sử dung chiêu thiền là 50
 • Sử dụng chiêu w master yi sẽ đi vào trạng thái thiền, trạng thái giúp hồi máu cho hắn ta, đồng thời giảm tỉ lệ sát thương nhận vào của các tướng đối phương.
 • Trong 4 giây thiền master yi sẽ hồi lần lượt là 35/50/ 75/90/110 máu. Tuy nhiên số hồi máu này sẽ giảm đi một nữa nếu đó là sát thương từ trụ.

cách chơi yi rừng mùa 7

Cách chơi master yi rừng mùa 7

Chiêu e của master yi : Võ thuật wuju

 • Chiêu e được sử dụng trong khoảng cách là 20
 • Khi sử dụng chiêu e master yi sẽ được tăng thêm sát thương vật lý đối với các đòn đánh thường, tuy nhiên khả năng cộng thêm của nội tại lại bị bỏ tạm thời cho đến khi hiệu ứng chiêu E kết thúc.
 • Sử dụng chiêu e sát thương vật lý của hắn ta tăng thêm là 10%
 • Nội tại: Tăng 10% () Sát thương Vật lí.

Xem thêm :  Cách Chơi Yasuo Bá Đạo, Chém Dạo Cũng Chết Cả Team

Chiêu cuối R : Chiến binh sơn cước

 • Khi sử dụng chiêu cuối master yi tiêu hoa 100 năng lượng
 • Tốc độ di chuyển của hắn tăng lên vô cùng, không những vậy tốc độ đánh cũng được tăng lên rất nhiều trong thời gian sử dụng chiêu R. Ngoài ra sử dụng chiêu cuối R còn làm cho master yi miễn nhiễm với tất cả các sát thương, hiệu ứng của tướng địch. Khi vẫn còn kích hoạt chiêu R mà bạn có tham gia hỗ trợ hay tiêu diệt đối phương thì thời gian ảnh hưởng của R lại được tăng thêm. Bật R lên thì các kỹ năng khác như Q, W, E sẽ được  giảm thời gian hồi chiêu đi 70%.
 • Sử dụng R tốc độ di chuyển của hắn được cộng thêm 35%, tốc độ đánh công thêm 70%, ngoài ra còn giúp master yi miễn nhiễm với mọi hiệu ứng trong vòng sấp sỉ 10 giây.

Cách chơi master yi đi rừng

Phép bổ trợ cho master yi đi rừng mùa

Giống như hầu hết các tướng đi rừng khác thì phép bổ trợ mà master yi mang là trừng phạt + tốc biến. Trừng phạt giúp master yi dọn dẹp quái rừng nhanh hơn, tốc biến sử dụng trong trường hợp đuổi theo tướng địch hoặc chạy trốn khi bị đuổi ngược lại.

phép bổ trợ master yi

Phép bổ trợ master yi mùa 7

Bảng bổ trợ master yi rừng

Mùa giải thứ 7 này với những thay đổi trong meta làm cho sự trở lại của tướng master ở vị trí đi rừng thú vị hơn bao giờ hết. Cho dù nhiệt huyết chiến đấu đã thay đổi đáng kể ở gian đoạn tiền mùa giải tuy nhiên không vì thế mà nó không được sử dụng mà ngược lại nó vẫn là điểm vô cùng quan trọng đối với vị tướng master yi này.

Không chỉ vậy bạn cần lưu ý đến việc cộng nộ trong phân nhánh cuồng bao, nó thật sự rất cần thiết cho tướng đi rừng gây đam như master yi. Dưới đây là bảng bổ trợ mà các cao thủ top 1 master yi trên thế giới thường xuyên sử dụng.

bảng bổ trợ master yi rừng

Bảng bổ trợ master yi rừng của các cao thủ ( Bro )

Bảng ngọc master yi rừng

Việc có được một bảng ngọc bổ trợ tốt giúp bạn đi rừng nhanh hơn, hiệu quả hơn trong giai đoàn đầu của trận đấu. Có rất nhiều cách thiết lập bảng ngọc bổ trợ khác nhau cho master yi, có những người thích đam, có những người thích tank. Chính vì vậy còn tuy thuộc vào lối chơi của mỗi người như thế nào mà thiết lập bảng ngọc bổ trợ khác nhau. Dưới đây là những thiết lập cơ bản của các cao thủ master yi trên thế giới hay dùng bạn có thể tham khảo cho master yi của bạn.

ngọc bổ trợ master yi

Ngọc bổ trợ master yi đi rừng

Cách tăng chiêu khi sử dụng yi đi rừng

Không chỉ có việc thiết lập các chỉ số như bảng bổ trợ, ngọc bổ trợ trước khi vào trận, việc bạn lên các chiêu thức theo thứ tự đúng sẽ giúp bạn dọn rừng nhanh hơn từ đó có thời gian gây áp lực lên các đường đối phương làm cho các đường của team bạn có lợi thế dẫn đến tỉ lệ thắng của đội bạn tăng lên. Dưới đây là cách tăng chiêu thức chuẩn nhất của hầu  hết các game thủ chơi master yi đi rừng bạn có thể tham khảo.

cách tăng chiêu cho tướng master yi

cách tăng chiêu cho tướng master yi đi rừng đam

Cách lên đồ master yi đi rừng

Giống như các tướng khác trong lol thì khi tham gia trận đấu lmht các lên đồ của tướng master yi được chia ra làm 3 giai đoạn :

Giai đoạn đầu trận đấu :

Trang bị đầu tiên bắt buộc của master yi đi rừng bao gồm các đồ như hình vẽ dưới đây. Những trang bị này giúp bạn có được sát thương tối đa và khả năng hồi máu khi tiêu diệt quái rừng. Mắt giúp bạn kiểm soát được bản đồ tránh tình trạng bị team bạn đánh up.

cách lên đồ master yi giai đoạn đầu tiên

Cách lên đồ master yi giai đoạn đầu tiên

Giai đoạn tiếp theo :

Sau khi có được lượng tiền nhất định trong việc tiêu diệt quái rừng hay đi gank để hỗ trợ đồng đội tiêu diệt đối phương hoặc có thể là tự mình tiêu diệt tướng địch bạn về nhà và tiến hành mua cho mình những đồ như dưới hình vẽ.

cách lên đồ master yi giai đoạn giữa trận

Cách lên đồ master yi giai đoạn giữa trận

Giai đoạn cuối trận đấu :

Đây là giai đoạn mà gần như master yi đã có đủ tiền để sắm đồ. Hãy sử dụng tiền đó để mua trang bị nhằm gây tối đa mức sát thương của mình.

trang bị cuối trận của master yi

hướng dẫn chơi master yi

Cách chơi master yi qua từng giai đoạn của trận đấu

Cách chơi master yi giai đoạn đầu :

 • Gần như chắc chắn bạn phải bắt đầu ở bùa xanh hoặc là bùa đỏ của rừng bên mình. Để tiết kiệm thời gian đi gank lần đầu tiên. Bùa xanh giúp yi có thêm năng lượng sử dụng chiêu thức mà không cần lo về năng lượng. Bùa đỏ giúp cho hắn có thêm những sát thương trong lần gank đầu tiền.
 • Giai đoạn đầu tiền của trận đấu hãy cố gắng farm nhiều nhất có thể. Farm hết tất cả những bãi quái trong rừng của mình. Nếu có cơ hội hãy tiến hành cướp rừng của đối phương để có được lượng tiền nhất định sắm đồ. Việc bạn tập chung farm không nên đi gank bởi lúc này master yi khá là yếu.
 • Mua những con mắt tỏa sáng để kiểm soát bản đồ giúp cho việc đi rừng của bạn tốt hơn. Ngoài ra nó còn giúp hỗ trợ đồng đội ở các đường tránh bị team địch gank hoặc là bạn chủ động phản gank đối phương.
 • Có một mẹo giúp bạn giảm được rất nhiều sát thương từ quái rừng là khi bạn đi vào bãi rừng bạn định ăn hãy chém phát đầu tiên đợi quái chuẩn bị tấn công ta thì sử dụng Q. Việc này làm cho quái rừng không thể đánh vào ta được. Đây là mẹo mà rất nhiều cao thủ đi rừng sử dụng khi chơi master yi đó.

Cách chơi master yi giai đoạn giữa trận :

 • Lúc này master yi đã có đồ trong người. Hãy tận dụng những sơ hở của các đường đối phương để gank nhằm tạo lợi thế cho team. Mẹo nhỏ chỉ cho bạn là hãy gank thật nhiều ở đường dưới và mid để làm giảm sự tăng tiến của ad, mid. Đây là 2 nguồn sát thương chỉ yếu của team. Vì vậy việc giảm sự tăng tiến 2 tướng đó sẽ tạo lợi thế  giúp team bạn chiến thắng.

cách chơi master yi bá đạo

Cách chơi master yi bá đạo của cao thủ

Cách chơi master yi giai đoạn cuối trận :

 • Giai đoạn cuối trận là giai đoàn mà master yi có sức mạnh tốt nhất. Vì thế lúc này bạn có 2 nhiệm vụ chính đó là tham gia combat cùng team. Ngoài ra bạn có thể tách đi riêng để phá trụ, nhà lính đối phương.
 • Trong combat bạn chỉ nên dồn cách chiêu thức ở giai đoạn giữa hoặc cuối giao tranh. Khi đó các tướng địch đã gần như hết máu, bây giờ bạn sẽ dọn dẹp những gì còn lại.
 • Khi đẩy lẻ thì chú ý phải cắm mắt để quản lý bản đồ để quản lý tầm nhìn.

Trên đây là cách chơi master yi đi rừng đơn giản của các cao thủ.  Ở lần update tiếp theo 1 cham sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi master yi đi top bá đạo. Vì thế hãy truy cập website thường xuyên để tham khảo thêm cách đi top bá đạo. Chúc bạn sử dụng master yi hiệu quả ở vị trí đi rừng trong các trận đấu tiếp theo.

Từ khóa :

cách chơi master yi rung,

Bình luận

RelatedPost

Post Comment