1cham.net
Giải Trí

Cách Chơi Yasuo Bá Đạo, Chém Dạo Cũng Chết Cả Team – 1Cham.Net

Tiêu điểm tướng yasuo - Kẻ bất dung thứ

Giới thiệu về tướng yasuo

Như các game thủ lmht  đã biết thì Yasuo là một  trong những vị tướng vô cùng thú vị. Với việc sở hữu cho mình một bộ kĩ năng độc đáo lả lướt điệu nghệ thì yasuo được coi là một ác mộng cho team đối thủ. Một người chơi Yasuo điêu luyện có thể củ hành bất cứ người chơi nào cho dù sở hữu những tướng địch được đánh giá là mạnh. Ở bài viết này 1cham.net sẽ hướng dẫn mọi người cách chơi Yasuo  theo phong cách Hàn giúp bạn có thể gồng gánh đồng đội đi tới chiến thắng.

Ưu điểm của yasuo

  • Yasuo có độ cơ rất cao
  • Khả năng ăn linh thuộc top 1 trong game liên minh huyền thoại
  • Có nhiều đột biến trong giao tranh
  • Khả năng bật kèo khi đang ở thế thua
  • Khắc chế các kĩ năng định hướng cực tốt

Nhược điểm của yasuo

  • Người sử dụng yasuo phải có kĩ năng cao
  • Để chơi tốt yasuo cần có trợ giúp của đông đội
  • Khả năng bị gank là rất cao
  • Cần sự hỗ trợ của tướng có khả năng hất tung

Các kỹ năng cơ bản của tướng yasuo

đạo của kiểm khách

Nội tại của tướng yasuo : Đao Của Lãng Khách

Nội tại của yasuo giúp cho tỉ lệ chí mạng của hắn trong trận đấu được tăng gấp đôi. Không những vậy Yasuo còn dựng lên một tấm khiên, tấm khiên sẽ được kích hoạt nếu hắn di chuyển đến khi yasuo chịu phải những sát thương từ tướng, quái thì tấm khiên mất đi.

bão kiếm

Chiêu Q của yasuo : Bão Kiếm

Bão kiếm gây ra 20/30/65/80/105  sát thương vật lí liên tướng địch. Khi tướng đối phương trúng phải kỹ năng của hắn Bão Kiếm sẽ tạo một điểm cộng dồn tụ thành bão trong 10 giây. Khi yasuo có được 2 điểm, bão kiếm đẩy ra một cơn lốc xoáy hất văng mọi kẻ địch lên trê không. Bão kiếm  của yasuo được tính là một đòn đánh nó gây sát thương và những hiệu ứng kèm đòn đánh.

tường gió

Chiêu W của yasuo : Tường Gió

Không sử dụng năng lượng khi dùng W, khoảng cánh là 350. Khi sử dụng W yasuo tạo lên một bức tường gió chặn mọi thứ từ đối thử bay tới.

quét kiếm

Chiêu E của yasuo : Quét kiếm

Năng lượng tiêu hao là bằng không và có khoảng cách: 470. Khi yasuo sử dụng chiêu E lướt qua kẻ địch gây 70/90/115/130/155 sát thương phép. Bạn không thể sử dụng yasuo để lướt qua chúng trong vòng 10/9/8/7/6 giây tiếp theo.

trăn trối

Chiêu R của yasuo : Trăn trối

Chiêu R của yasuo có khoảng cách lớn lên tới 1500 và đặc biệt không sử dụng năng lương. Khi sử dụng R bạn lướt tới tướng địch đang bị hất tung ở trên không trung do tự yasuo lốc hay đồng đội trợ giúp gây ra 250/350/450 sát thương vật lý đồng thời giữ kẻ địch bị hất lên không trung.

Xem thêm : Bảo Anh Chuyển Giới Và 8 Sự Thật Chưa Từng Được Tiết Lộ

Cách chơi yasuo đi top

Bảng bổ trợ yasuo đi top

Yasuo là một trong những tướng khó chơi nhất trong lol vì thế  để chơi thắng được đối phương là điều không dễ. Tuy nhiên chỉ với một số mẹo nhỏ trong việc thiết lập bảng bổ trợ yasuo sẽ giúp bạn có được lợi thế nhất định trong quá trình đi đường. Dưới đây là bảng bộ trợ của các cao thủ top 1 thế giới thường sử dụng, tham khảo để áp dụng cho việc thiết lập bảng bổ trợ yasuo đi top của bạn nha.

bảng bổ trợ yasuo

bảng bổ trợ yasuo đi top của cao thủ

Ngọc bổ trợ yasuo đi top

Không chỉ bảng bổ trợ mà việc có được một bảng ngọc bổ trợ yasuo tốt cũng giúp bạn thắng đối thủ trong việc solo q tại đường top và trong giao tranh.

bảng ngọc yasuo

Bảng ngọc yasuo của faker hàn quốc

Phép bổ trợ yasuo solo top

Không giống như hầu hết các tướng đi top khác đều mang dịch chuyển + tốc biến thì yasuo lại mang phép bổ trợ cục súc hơn nhằm thắng đường và tạo thế trận tốt nhằm giành chiến thắng nhanh nhất.

phép bổ trợ yasuo top

Thứ tự nâng skill cho yasuo

Dưới đây là thứ tự nâng skill của tướng lmht yasuo đi top của faker bạn có thể tham khảo và học hỏi.

thứ tự nâng chiêu yasuo top

thứ tự nâng chiêu yasuo top hiệu quả

Cách lên đồ yasuo top mùa 7

50% trận đấu được quyết định bởi cách lên đồ của bạn nếu bạn có cách lên đồ cho yasuo hiệu quả gây, ra nhiều sát thương nhất đối với tướng lol địch thì bạn sẽ có được trận đấu dễ dàng và dành chiến thắng còn không thì là ngược lại.

cách lên đồ yasuo

Cách chơi yasuo top qua từng giai đoạn

Giai đoạn ban đầu

Tùy thuộc vào việc bạn phải đối đầu tướng bên địch nào ở trên top mà có cách tăng chiêu cho hợp lý. Với kinh nghiệm chơi yasuo từ mùa 2 tới giờ của mình thì  tăng chiêu Q đầu tiên sẽ có lợi thế hơn nhiều so với việc tăng e hay w. Việc tăng Q giúp bạn cấu rỉa máu đối phương tốt hơn. Ở giai đoạn này nhiệm vụ chính của bạn chỉ là ăn lính, ăn lính hãy cố gắng ăn thật nhiều lính để có tiền vàng cho lần về đầu tiên. Tránh giao tranh hay solo q với đối phương trên top bởi hầu như các tướng đi top đều là tank vì thế mà lúc này yasuo chọc Q không ăn thua.

Giai đoạn giữa game

Hãy dọn dẹp lính thật nhanh ở đường  top với nhiều lần chọc Bão Kiếm để tiến hành đi gank ở các đường khác.  Sở dĩ bạn phải làm như vậy bởi lúc này yasuo được đánh giá là có sực mạnh vượt trội hơn so với đối phương vì thế hãy tận dụng nó để tạo lợi thế cho đồng đội của mình hoặc tham gia ăn mạng.

Chú ý phải cắm mắt nhằm bắt được hướng di chuyển của tướng bên dịch qua đó thực hiện những pha bắt lẻ hay dao tranh nhỏ.

Xem thêm : Cách Chơi Caitlyn Siêu Hiệu Quả Của Cao Thủ Top 1 Thế Giới

Giai đoạn cuối game

 

Ở thời điểm cuối game yasuo có được một sức mạnh vượt bậc, có thể lật ngược được trận đấy nếu ở thế thua. Vì vậy ở giai đoạn này bạn hãy cùng đồng đội thường xuyên tạo các cuộc giao tranh từ nhỏ cho tới lớn để tận dụng sức mạnh của yasuo. Trước khi dao tranh hãy chuẩn bị cho mình lốc để khi giao tranh bạn có thể sử dụng chiêu cuối một cách đơn giản hơn.

Trên đây là cách chơi yasuo đi top bá đạo như những game thủ. Nếu bạn có sở thích chơi yasuo đi mid thì có thể tham khảo cách chơi yasuo đi mid mình sẽ chia sẻ ở phần tiếp theo, nhớ theo dõi website thường xuyên để có thể cập nhật cách chơi yasuo nha.

Mấy hôm trước mình đã chia sẻ về  cách chơi yasuo đi top của những cao thủ. Hôm nay cuối tuần rảnh mình sẽ quay lại hướng dẫn các bạn cách chơi yasuo đi mid để gank tạ đồng đội như thế nào.

Cách chơi yasuo đi mid

Bảng bổ trợ yasuo đi mid

Cách chơi của yasuo đi top và yasuo đi mid là hoàn toàn khác biệt vì thế mà bảng bổ trợ yasuo đi  mid cũng rất khác bảng bổ trợ cho yasuo đi top. Hầu như yasuo đi top đều gặp những tướng địch có xu hướng tank hoặc nữa tank nửa đam. Nhưng với yasuo mid thì hầu như bạn chủ yếu gặp tướng bên địch là tướng có sức mạnh phép thuật vì thế cộng bảng bổ trợ bạn nên tập chung vào các điểm kháng phép nhằm giảm đi phần nào sát thương gây ra bởi tướng địch. Dưới đây là bảng bổ trợ mà yasuo của faker hàn quốc thường thiết lập.

bảng bổ trợ yasuo mid

bảng bổ trợ yasuo mid của cao thủ hàn quốc

Ngọc bổ trợ yasuo đi mid

Tương tự như bảng bổ trợ thì ngọc bổ trợ được sử dụng cho yasuo đi mid cũng cần thiết lập khác với yasuo đi top.  Ngọc bổ trợ yasuo đi mid cần chú trọng vào ngọc giảm sát thương phép của đối thủ. Hãy cố gắng thiết lập ngọc bổ trợ tốt khi biết tướng đối phương mình chuẩn bị đối đầu trong trận đấu sắp diễn ra.

ngọc bổ trợ yasuo mid

ngọc bổ trợ yasuo mid mùa 6, 7

Phép bổ trợ, cách nâng skill yasuo mid giống như của  yasuo top vì thế hãy tham khảo ở phần trên mình đã chia sẻ. Mà thôi để tránh mất dòng đọc bài viết mình xin nói lại cho các bạn đỡ phải kéo lên làm mất thời gian.

Thứ tự nâng skill cho yasuo

Dưới đây là thứ tự nâng skill của tướng lmht yasuo đi top của faker bạn có thể tham khảo và học hỏi.

thứ tự nâng chiêu yasuo mid

thứ tự nâng chiêu yasuo mid hiệu quả

Phép bổ trợ yasuo solo mid bá đạo

Không giống như hầu hết các tướng đi top khác đều mang dịch chuyển + tốc biến thì yasuo lại mang phép bổ trợ cục súc hơn nhằm thắng đường và tạo thế trận tốt nhằm giành chiến thắng nhanh nhất.

phép bổ trợ yasuo mid

Cách lên đồ yasuo mid mùa 7 như thế nào

 

Bình luận

RelatedPost

Post Comment