1cham.net
Công Nghệ

Cách Chụp Màn Hình Win 7 Đơn Giản Trong Vòng 3 Giây

Để giúp cho người dùng không phải cài đặt thêm phần mềm thứ 3 cho việc chụp ảnh màn hình máy tính thì mới đây microsoft đã cung cấp phần mềm mặc định snipping. Phần mềm snipping giúp bạn có thể thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình một cách nhanh nhất. Ở bài viết này 1cham.Net sẽ hướng dẫn mọi người cách chụp màn hình win 7 bằng công cụ snipping.

cách chụp màn hình win 7

Cách chụp màn hình win 7 đơn giản trong 3 giây

Chắc chắn bạn nào cũng muốn chụp ảnh màn hình máy tính của mình mà không cần cài thêm bất kỳ một phần mềm khác phải không. Việc cài thêm phần mềm thứ 3 làm cho máy tính của bạn chạy chậm hơn và sử lý lâu hơn khi làm việc. Snipping là phần mềm mặc định được tích hợp sẵn trên cái windows vì thế việc sử dụng snipping không ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính. Dưới đây là các bước sử dụng snipping để chụp ảnh màn hình win 7 mời bạn theo dõi.

Cách Chụp Màn Hình Win 7 bằng snipping

Bước 1 : Mở phần mềm snipping lên. Để mở snipping lên bạn vào ô tìm kiếm của win 7 " start " sau đó gõ " snipping tool " và mở phần mềm lên.

cách chụp màn hình máy tính win 7

Cách chụp màn hình máy tính win 7

Bước 2 : Mở phần mềm snipping lên, giao diện của ứng dụng như hình dưới đây.

chụp ảnh màn hình laptop win 7

Chụp ảnh màn hình laptop win 7

Hướng dẫn sử dụng phần mềm

Để tiến hành chụp ảnh màn hình mà bạn muốn đầu tiên bạn di chuyển màn hình đến vị trí cần chụp sau đó ở giao diện của snipping bạn chọn vào mục new.

cách chụp ảnh màn hình máy tính win 7

Cách chụp ảnh màn hình máy tính win 7

Free-from Snip  được sử dụng để thực hiện thao tác vẽ đường xung quanh vị trí cần chụp

Rectangular Snip sử dụng để chụp ảnh màn hình theo khối hình chữ nhật

Windows Snip dùng để khoang bất kỳ chỗ nào bạn cần chụp

Full-screen Snip sử dụng lệnh này bạn có thể chụp hết màn hình máy tính của bạn

Khi bạn nhấn chuột vào " New " màn hình hiện tại của bạn sẽ dừng lại, lúc này bạn sử dụng cách lệnh trên để chụp màn hình máy tính win 7 theo ý của bạn.

cách chụp ảnh màn hình laptop win 7

Cách chụp ảnh màn hình laptop win 7

Vậy là quá trình chụp ảnh màn hình máy tính win 7 bằng snipping đã hoàn thành được 80% rồi.  Bước cuối cùng là bạn lưu bức ảnh đó lại ở trên máy tính của bạn bằng cách file -> saves.

Xem thêm : Cách Đăng Ảnh Lên instagram Bằng Máy Tính Nhanh Nhất

Bài viết trên là bài viết mà 1cham.Net hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính win 7 bằng việc sử dụng công cụ snipping ( công cụ có sẵn trên windows). Ngoài ra còn rất nhiều cách chụp màn hình máy tính win 7 khác, tuy nhiên những cách đó thực hiện lâu và rất phức tạp. Vì thế nếu bạn muốn thực hiện theo cách khác do cách này bạn không thích thì thường xuyên truy cập website chúng tôi sẽ cập nhật các cách chụp màn hình win 7 sớm nhất cho bạn.

 

 

Bình luận

Post Comment