1cham.net
1 Chạm Blog

Cách Tính Diện Tích Hình Chữ Nhật Chuẩn Bộ Giáo Dục

Cùng với công thức tính diện tích hình vuông thì công thức tính diện tích hình chữ nhật được coi là một trong những công thức dễ nhớ nhất đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên có vẫn còn một số người không nhớ được chính xác cách tính diện tích hình chữ nhật như thế nào là đúng nhất. Vì thế ở bài viết này 1cham.net sẽ nhắc lại một lần nữa cho bạn và mọi người cùng nhớ để áp dụng cho những trường hợp cần thiết.

Hình chữ nhật là hình gì

Hình chữ  nhật là hình tứ giác, vì thế chắc chắn nó phải có 4 cạnh rồi phải không nào ^.^ Tính chất của  hình chữ nhật là có 2 cạnh chiều dài bằng nhau và 2 cạch chiều rộng bằng nhau.

Ngoài ra như ở bài các chứng minh một hình là hình vuông mình đã nói, bất kỳ một hình vuông nào đều được coi là hình chữ nhật nhưng ngược lại không phải hình chữ nhật nào cũng được coi là hình vuông.

cách tính diện tích hình chữ nhật

Cách tính diện tích hình chữ nhật

Cách tính diện tích hình chữ nhật

Công thức tính diện tích hình chữ nhật cực kỳ đơn giản là : S = R x D trong đó

  • S : diện tích hình chữ nhật cần tính
  • R : Chiều dài
  • D : Chiều rộng

Vậy làm thế nào để tính chiều dài, chiều rộng của hình chữ nhật đó để tính. Trong hầu mọi trường hợp người ra đề sẽ cho bạn biết chiều dài, chiều rộng một cách trực tiếp. Tuy nhiên nếu cho theo kiểu gián tiếp thì bạn  phải tính nó dựa theo gợi ý của bài đưa ra.

Nếu tính diện tích hình chữ nhật của một vật thế nào đó thì bạn cần phải dùng thước để đó độ dài của nó nha.

Xem thêm : Công Thức Tính Chu Vi Hình Tròn Đơn Giản Dễ Hiểu

Đơn vị tính diện tích hình chữ nhật

Giống như mọi đơn vị của diện tích thì đơn vị của diện tích hình chữ nhật cũng là cm vuông hay m vuông... tất cả đều phải thêm đơn vị vuông đằng sau.

Bài toán tham khảo

Ví dụ : Cho một hình chữ nhật ABCD có chiều dài, chiều rộng lần lượt là 6 cm và 5 cm. Hãy sử dụng công thức em đã học để tính diện tính hình chứ nhật ABCD.

Bài làm : Áp dụng công thức tính diện tích hình chữ nhật S = D x R ta có :

S ( ABCD ) = 6 ( chiều dài ) x 5 ( chiều rộng ) = 30 cm vuông

Như vậy trên đây là toàn bộ những kiến thức về cách tính diện tích hình chữ nhật và các bài toàn tham khảo giúp bạn có thể hiểu rõ hơn được công thức. Hi vọng những chia sẻ của 1cham.net cũng giúp bạn nắm vững công thức tính diện tích của hình chữ nhật để áp dụng vào các bài toán liên quan. À nhớ ghi lại công thức tính diện tích hình chữ nhất ra một cuốn sổ hay chia sẻ bài viết này lên trang cá nhân facebook, zalo để khi cần có thể xem lại ngay mà không cần đi tìm nữa nha. Chúc bạn thành công !

Bình luận

RelatedPost

Post Comment