1cham.net
Sức Khỏe

Cách Tính Tuổi Thai Nhi, Dự Tính Ngày Sinh Chính Xác Nhất

Ngày sinh ra của con bao giờ cũng là ngày mà bất kỳ ông bố, bà mẹ nào cũng mong đợi nhất. Thường thì dự tính ngày sinh của thai nhi sẽ do bác sĩ thông báo cho bố, mẹ biết qua cách tính tuổi thai nhi khi nhìn vào kết quả siêu âm của người mẹ. Tuy nhiên dưới đây là các cách tính tuổi thai nhi đơn giản hơn rất nhiều mà không cần phụ thuộc vào kết quả siêu âm.

Các cách tính tuổi thai nhi

Theo chu kỳ kinh nguyệt của người mẹ

Gần như 100 % mọi người đều không nhớ nổi ngày thụ thai ở lần quan hệ nào. Tuy nhiên, bác sĩ có thể đưa ra cho bạn cách tính tuổi thai nhi dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của mẹ như sau :

cách tính tuổi thai nhi dựa vào chu kỳ kinh

Cách tính tuổi thai nhi dựa vào chu kỳ kinh

Xác định ngày kinh đầu và ngày kinh cuối : Các mẹ sử dụng lịch tính tuổi thai được bán ở siêu thị hoặc những hiệu thuốc để tính. Dựa vào đó bạn có xác định ngày sinh của bé là ngày nào chính xác nhất. Nếu thai nhi phát triển bình thường, nghĩa là bé sinh đúng 9 tháng 10 ngày thì bé sẽ có 40 tuần thai. Tuy nhiên có nhiều bé không đủ 9 tháng 10 ngày thì sẽ chỉ có 38 đến 39 tuần mà thôi. Một cách đơn giản nữa là bạn cần xác định ngày đầu kỳ kinh cuối và cộng thông 40 tuần nữa là ra ngày dự tính sinh của bé. Phương phát này quan trọng nhất là phải xác định được chính xác kỳ kinh nguyệt cuối cùng của minh.

Xem thêm : Triệu Chứng Sốt Xuất Huyết Ở Trẻ Em, Người Lớn Bạn Phải Biết Rõ

Dựa vào ngày quan hệ và ngày rụng trứng của người mẹ

Theo lý thuyết thì trứng sau rụng sẽ lưu lại ở buồng trứng để đợi tinh trùng trong thời gian 24 tiếng. Vì thế dựa vào lý thuyết này các mẹ có thể biết lần quan hệ nào là lần quan hệ đậu thai. Khi đó ngày này được tính là ngày đầu của thai nhi. Khi biết chính xác ngày đầu của thai nhi bạn chỉ cần cộng thêm 38 tuần nữa để biết chính các ngày sinh của bé. Nhược điểm của phương pháp này là chỉ áp dụng ở những mẹ có chu kỳ kinh đều, nếu không sai lệch có thể rất lớn lên đến cả tuần.

cách tính tuổi thai nhi chính xác nhất

Dựa vào siêu âm của người mẹ

Nếu bạn không nhớ được ngày đầu cảu kỳ kinh cuối thì bạn cũng có thể dự tính được ngày sinh của bé dựa vào kết quả siêu âm của bác sĩ. Phương phát này có độ chính xác khá cao vì thế đây là cách tính được nhiều bà mẹ tin dùng.

Dựa vào sự phát triển của thai nhi

Thường thì khi người mẹ  mang thai lần đầu rất dễ bị nhầm giữa cách tính ngày theo kỳ kinh nguyệt cuối và cách tính ngày theo sự phát triển của bé. Trong trường hợp bác sĩ dựa vào quá trình phát triển bé để tính ngày sinh dự kiến, ngày đó sẽ được tiếp tục thay đổi ở lần khám thai sau của người mẹ. Trường hợp bác sĩ quan sát thấy thai nhi phát triển chậm hơn so với cách tính từ phương pháp tính dựa vào kỳ kinh nguyệt cuối thì có nghĩa là ngày dự sinh của bé sẽ ngắn hơn và ngược lại.

Trên đây 1cham.Net đã chia sẻ cho các bạn biết về cách tính tuổi thai nhi ( dự kiến ngày sinh của bé ) đơn giản dễ dàng. Ngoài những cách trên còn có một số cách để tính ngày sinh của bé qua chiều cao cổ tử cung, trong ivf, sau chuyển phôi. Tuy nhiên những cách tính này không đơn giản vì thế hãy áp dụng những cách mà 1 cham đã hướng dẫn bạn vẫn có thể tính được ngày sinh chính xác nhất. Chúc các mẹ mẹ tròn con vuông ở lần sinh cháu lần này nha. Thường xuyên truy cập website của chúng tôi để có nhiều kiến thức hơn về sinh sản nha.

Bình luận

Post Comment