1cham.net
1 Chạm Blog

Cách xem gà chọi hay qua vảy “siêu chuẩn”

Khi đi xem da ga hoặc xem chân gà chọi người ta thường xem xem ngón chân có dài và khỏe không. Hai hàng vảy gà có được đều đặn, không có những vày xấu hay không. Vảy gà có sáng màu hay không...Để biết rõ hơn về cách xem gà chọi hay qua vảy các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cách xem gà chọi hay qua vảy

Những loại vảy như vảy án thiên, bảy phủ địa, vảy vấn cán…, và một số vảy gà đá quý hiếm khác sẽ được hướng dẫn chi tiết trong cách xem gà chọi đá tốt như sau:

Vảy giáp vy đao

Vảy này thuộc hàng quách (tức hàng nội) ngoại hình của vảy có mũi nhọn chĩa vào cựa. Vảy giáp vy đao phải từ 3 vảy trở nên mới được coi là vảy giáp vy đao. Trường hợp các bạn nhìn thấy 2 vảy được gọi là song phủ đao. Chiến kê của vảy giáp vy đao ra đòn rất hiểm. Hung bạo đá liên tiếp ngang dọc khiến đối phương không kịp đá lại.

>>>>>>>>Tham gia ngay da ga online

Vảy nội hoa đăng

Ngoại hình của vảy nội hoa đăng là hàng vảy đi thẳng đều lên đến cựa gọi là vảy nội hoa đăng. Nếu chiến kê nào sở hữu hàng vảy nội hoa đăng lên tới gối. Mà có cả ở hai chân sẽ được coi là thần kê hiếm thấy. Đặc điểm ra đòn của gà có vảy nội hoa đăng thường là đòn đá liên tiếp Khiến đối thủ không kịp ra đòn, đá liên hoàn cước khiến đối thủ không thể kháng cự. Kết quả những chiến kê đấu với loại giống gà có vảy nội hoa đăng thương chết ngay trên sàn đấu. Do không chịu được những cú đá uy lực liên tiếp.

Vảy kích giáp

Vảy kích giáp là loại vảy có bề ngoài được tính từ đầu gối xuống khoảng 4 hàng vảy, có những hình vảy tựa là quấn cán, chiến kê nào sở hữu vảy kích giáp sẽ thuộc hàng tướng kê, hảo kê. Chiến kê sở hữu vảy kích giáp ra đòn cực nhanh, những cú đá nhanh của chiến kê sở hữu vảy kích giáp nhanh như “võ công lăng ba vi bộ” vây, khi dính phải đòn của chiến kê sở hữu vảy kích giáp đa số sẽ trọng thương nặng và không thể đá nữa.

Vảy thất đao thiên

Bề ngoài của vảy thất đao thiên sẽ được tính từ cựa hướng lên đến gối bao gồm 7 vảy hay được gọi là thất đao. Tương truyền từ xa xưa chiến kê nào sở hữu loại vảy gà được gọi là sát kê. Đặc điểm chiến kê mang vảy thất đao thiên ra đòn rất nhẹ nhàng, nhưng những đòn đá thì vô cùng hiểm, những đòn đá nhẹ nhàng mà hiểm độc của chiến kê mang vảy thất đao thiên chỉ cần 1 cú đá chính xác, với tốc độ nhanh chóng chính là đòn chí mạng khiến đối phương chết ngay tại chỗ. Thậm chí những chiến kê mang danh thần kê, linh kê, thượng kê, hảo kê nếu sơ xuất không né kịp thì cũng chỉ cần 1 đòn đá của chiến kê mang vảy thất đao thiên là đã nằm im tại chỗ không còn khả năng kháng cự. Chính vì vậy, những chú gà sở hữu loại vảy này thường được đưa đến các trường da ga o campuchia để thi đấu.

Bình luận