1cham.net
1 Chạm Blog

CC trong email là gì? Giải thích chi tiết nghĩa của từ cc

Gần như 100% người sử dụng email chỉ quan tâm tới địa chỉ nhận tin mà không quan tâm tới ký hiệu CC ở bên dưới dòng địa chỉ người nhận. Cũng có nhiều người sử dụng CC cho vui mà chả hiểu nó dùng để làm gì. Ở bài viết này 1cham.net sẽ giải thích cho bạn cc trong email là gì để mọi người lằm rõ được nó là.

CC trong email là gì?

CC là viết tắt của từ carbon copy trong tiếng anh, nếu dịch sang tiếng việt thì CC có nghĩa là hành động tạo ra bản sao. Vì thế CC được mọi người hiểu khi sử dụng email là tạo thêm một bản sao để gửi cho người khác.

cc trong email là gì

cc trong email là gì vậy

Sử dụng CC như thế nào ?

Sử dụng CC khi bạn cần gửi một bản sao của tập tin nào đó cho nhiều hơn một người mà những người đó không phải là người  nhận chính. Hiểu một cách đơn giản hơn là bạn muốn gửi tài liệu, tập tin đó cho nhiều hơn một người thì bạn sử dụng CC.

Ưu điểm, nhược điểm của gửi CC

Ưu điểm :

  • Tiết kiệm thời gian để gửi tập tin, không phải gửi nhiều tin nhắn khác nhau cho nhiều người, Sử dụng CC để gửi tin bạn chỉ cần duy nhất một thao tác để có thể gửi cho nhiều người.

Xem thêm : Thảo Mai Là Gì? 9 Sự Thật Bất Ngờ Của Từ Thảo Mai

Nhược điểm :

  • Người nhận chính sẽ biết được tin nhắn này đã được bạn chia sẻ cho những ai, vì thế tính  bảo mật không cao. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ xem có lên sử dụng CC để gửi email hay không.

Khi nào bạn nên sử dụng CC trong email

Bạn sử dụng CC khi cần gửi tập tin cho nhiều người mà tính bảo mật không cao. Việc sử dụng CC giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc gửi tập tin.

Qua bài chia sẻ của 1cham.net chắc hẳn bạn cũng hiểu được phần nào cc trong email nghĩa là gì rồi phải không. Hi vọng những chia sẻ này của 1cham  giúp bạn có thể nhiều kiến thức hơn trong việc sử dụng công cụ email. Chúc bạn làm việc vui vẻ !

Bình luận

RelatedPost