1cham.net
Đá Gà

Chia sẻ bí quyết chăm sóc gà tre đá theo 5 giai đoạn tuổi

Để có một chiến binh gà chọi uy dũng, mỗi người nuôi đều cần những kỹ thuật riêng. Dưới đây là cách chăm nom gà chọi được một sư tổ gà truyền lại – cách đơn giản để tạo ra một chiến binh gà tre bất bại.

>>>>>>Xem video da ga noi

Điều quan yếu nhất trong cách săn sóc gà chọi được sư tổ hướng dẫn đó là phải xác định được từng tuổi sinh trưởng của gà. Từ đó mới tìm ra cách chăm sóc qua từng thời đoạn. Cụ thể như sau:

Đá gà tre
Đá gà tre

tuổi mới nở đến 1 tháng tuổi :

Đây là tuổi vô cùng quan trọng. Giai đoạn này, anh em cần tuân thủ các nguyên tắc căn bản theo tài liệu khoa học của viện chăn nuôi, khuyến nông về hướng dẫn nuôi gà con. Không được vội vã cho gà xuống ổ trước 24h sau khi nở. Khi xuống ổ, nên cho gà uống nước sạch rồi mới cho ăn, không cần cho ăn quá nhiều. Đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm ở khu vực nuôi gà con, tránh mưa tạt, gió lùa dẫn đến gà bị tiêu chảy và viêm phổi.

tuổi từ 1-2 tháng tuổi

Vì gà tre con đã có thể tự điều chỉnh thân nhiệt cho phù hợp với môi trường. Vì thế nên cho gà xúc tiếp mới môi trường rộng lớn hơn như tắm nắng, tìm thức ăn… Giai đoạn này gà đã có lớp áo lông mềm mượt. Nên cần cho gà ăn nhiều dinh dưỡng cao như chất xơ, vitamin, khoáng chất… Tránh trường hợp dùng cám tổng hợp dành cho gà con. Bởi chúng quá nhiều đạm khiến gà dễ bị vẹo lườn, béo phì, đi 2 hàng…gây tác hại về sau.

>>>>>>Xem các video da ga cua dao

thời đoạn từ 2-5 tháng tuổi

Đây là thời đoạn thay áo để trở nên trai tơ. Gà tre con sẽ trổ mã, tập gáy, phát triển về giới tính để trông bảnh trai hơn. Gà sẽ ăn mạnh, căng diều và ăn tạp vì cần nhiều dinh dưỡng để thân phát triển toàn diện, nhất là khung xương và bộ lông. nên chi, lưu ý cho gà ăn đầy đủ và bảo đảm dưỡng chất. Ngoài cám, lúa, cần bổ sung thêm mồi như sâu, dế, thịt bò, rau, cá.. Định kì cho gà tắm nắng, tắm nước để bộ lông luôn bóng mượt. Nguồn thức ăn và cách thức trông nom phải được duy trì trong suốt quá trình nuôi gà. Do đó, hoài bỏ ra để nuôi được 1 chú gà tre khỏe mạnh, đẹp rất tốn kém.

Giai đoạn từ 5-8 tháng tuổi:

Giai đoạn này gà đã trổ mã khá ngon lành, đủ để dự đoán ngày mai. Nhưng khổ 1 nỗi, chú gà lại kén ăn vì “mắc bệnh tương tư”. Tuy nhiên, gà đang trong quá trình phát triển, nên dễ bị chai sượn, đứng lông khi nhiễm bệnh hoặc cho theo mái sớm. Do đó, chúng ta cần chăm sóc kĩ hơn, nhiều khi phải đút ép gà ăn.

Đến tháng thứ 8, gà đã trở nên “người đàn ông đích thực”. Lúc này, chú gà rất sung mãn, căng mình và gần như chơi chịu ăn. Cần quan hoài nhiều hơn đến chế độ ăn uống, và cách coi sóc để em nó phát triển toàn diện.

Đá gà mỹ cựa sắt
Đá gà mỹ cựa sắt

Giai đoan từ sau 8 tháng đến 1 năm

Gà bắt đầu thay lông chuyền. Ngoài ra, còn mọc thêm lông bờm, mã để hoàn thiện bộ lông và nở ngang như huyết hệ vốn có. Đây là thời gian ăn nhập để xác định bổn gà đã như ý chưa. cố kỉnh thực hiện nghiêm vấn ngừa bệnh, để góp phần giúp anh em mình có chú gà đẹp.

>>>>>Xem da ga my

Em vừa san sẻ thành công cách trông nom gà chọi cho anh em nào chưa có nhiều kinh nghiệm nuôi gà tre. Nói chung, phải luôn quan tâm, yêu thương em nó nhiều vào. Đồng thời theo dõi liền tù tù để có chế độ dinh dưỡng và trông nom hiệp.

Bình luận