1cham.net
Đá Gà

Chia sẻ cách chăm sóc gà chọi độc nhất vô nhị hiện nay

Để tạo ra được những chú gà chiến dũng mãnh; mỗi người chủ gà đều có những bí quyết khác nhau. Dưới đây là cách săn sóc gà chọi độc nhất vô nhị. Cùng theo dõi nhé các bạn!

>>>>>Xem đá gà nòi

Một em chiến kê trước khi ra sân thi đấu đều phải sang cách coi sóc gà chọi đặc biệt. Vần gà là 1 bước quan yếu, không được nôn nóng vì có thể làm hỏng 1 con gà chiến. Chính do vậy, khi vần hơi hoặc vần đòn, luôn tăng từ từ và không tăng quá nhanh. Khi tăng quá nhanh, không giống gà vụ lông 1 bởi sẽ có thời gian nghỉ thay lông nên quá trình sẽ gián đoạn. thời kì này không được vần, khi đem ra đá, gà lâm vào hoàn cảnh bất lợi. để ý khi vần hơi cho gà vụ lông 2, vì chiến kê sẽ có nhiều chiêu đánh đòn hay hạ gục đối thủ.

Đối với gà vụ lông 2, cho gà chưa khô lông tập tay và gân gối vững vàng cứng cáp. Bạn em bảo rằng, làm thế thì các chú gà sẽ quen dần trước khi vần. Trước khi thi đấu, cần xả nghệ cho gà 5 ngày và không om gà ngày cuối. Sau đó, thả ra chuồng rộng, thoáng mát, tránh mưa nắng, để gà có không gian rộng rãi đi lại thoải mái hơn.

>>>>>>Xem video đá gà tre cựa sắt

Sau kì vần gà hoặc sau khi thi đấu, đem gà ngâm chân trong nước lã khoảng 5-20 phút, giúp gà thư giãn và giảm thương tích. Nên ngâm ngập đến đầu gối để làm mát chân và tránh bị sưng bàn chân.

Hai giờ sau khi vần xong, dùng thuốc nhỏ mắt hiệu V-Rhoto loại màu nâu, nhỏ mắt cho gà để làm sạch bụi bẩn, giảm thiểu vi khuẩn. Mỗi ngày 1 lần vào buổi sáng và chiều, dùng thuốc bóp lau quét cho gà để tan đòn.

Sau 3-4h sau, cho gà ăn cơm trộn với thóc đã ngâm 2-3 ngày, cách này giúp gà lấy lại người khỏe. Cho gà chạy lồng rèn luyện thể lực sau các trận đấu. Đem gà đi mát xa để thư giãn trước khi nhốt vào lồng.

Cần lưu ý đến nhiệt độ thời tiết để tránh gà bị nhiễm lạnh. Sau khi om xong, nên sấy khô rồi thả gà cho vỗ cánh.

>>>>>xem đá gà mỹ với những video mới nhất

Trước khi gà đi ngủ, lấy hỗn tạp rượu om gà, sơn quét vào chân quản gà để chân được khô cứng, đứt. Cách này giúp gà chịu được đòn đau khi thi đấu đá gà cựa sắt.

Khi thời tiết giá lạnh, cho gà nghỉ dưỡng thương lâu 1 chút vì gà đá cựa dao bình phục thể trạng kém vào ngày lạnh.

Bình luận