1cham.net
Đá Gà

Đá gà peru quốc tế – Nghệ thuật đỉnh cao của chọi gà

Peru là quốc gia có truyền thống lâu đời về chọi gà và bộ môn này cũng được coi là một thú vui tao nhã được diễn ra rất phổ biến ở nơi đây. Đá gà peru quốc tế luôn nhận được những lời bình luận sâu sắc cho những trận chiến nảy lửa mỗi khi các chiến binh lâm trận. Và đây cũng là một trong nơi có nhiều đấu trường gà lớn và uy tín nhất hiện nay

 

Tìm hiểu về đá gà peru quốc tế

 

Đá gà là một bộ môn hợp pháp tại Peru, các đấu trường ở đây luôn thể hiện rõ được sự chuyên nghiệp của cái nôi của trường gà. Mọi thao tác đều được chuẩn bị kỹ, đảm bảo được tính công bằng và minh bạch. Trong các trường gà tại Peru không chỉ có đàn ông mà còn có cả phụ nữ thậm chí là cả trẻ em đến đây nhằm mục đích giải trí hoặc có thêm chút tiền sau mỗi lần thắng

 

Đá gà Peru
Đá gà Peru

 

Chiến binh được sử dụng thuộc vào dòng dõi gà peru có tố chất khỏe khoắn, sức bền lâu dài và có lối đá hay. Đá gà peru quốc tế thương ưa chuộng theo lối đá cựa dao hơn gà đá gà đòn, lý do cũng là để trận đấu diễn ra nhanh hơn với tần suất kịch tính hơn.

 

Đặc điểm của gà peru so với các loại gà đá khác

 

Gà peru được biết đến với một cái tên gọi khác là cốt gà đòn. Ngay từ khi còn nhỏ đã mang sứ mạng của một chiến binh thực thụ, khi cầm rất chắc tay, lớn nhanh và cực kỳ khỏe mạnh. Hơn nữa tốc độ đá của gà peru rất nhanh, bo cực lớn và chịu đòn rất giỏi.

Khi xem các trận đấu đá gà peru quốc tế có thể nhận thấy rõ, thân hình gà chia làm 3 đoạn rõ ràng thông qua sự quan sát bằng mắt thường trước hình thể bên ngoài.

Phần đầu: to, có mòng lá hoặc dâu đổ, mắt đen nháy, mỏ dài và đen, đầu mỏ trắng. Lúc nhỏ có bộ lông đen, khi trưởng thành sẽ chuyển màu que hoặc điều xanh.

Phần thân: lông gọn, cầm chắc tay, thịt chắc màu đỏ bầm. Lông mã vừa phải. Chân gà cao, phân 2 đoạn rõ ràng, 2 ngón chân giữa khi trưởng thành thì song bạch đầu. Lưng gù hẳn hoặc hơi gù

Phần đuôi: đuôi cờ 3 cọng, đuôi bản 8 cọng. Bản đuôi vừa phải, khá mỏng, không quá dài.

Peru là một quốc gia có truyền thống lâu đời về chọi gà và được coi là trò tiêu khiển chủ đạo. Đã có nhiều cuộc tranh cãi nổ ra xung quanh việc tổ chức các trận quyết đấu đẫm máu và tàn bạo như thế này.

Xem thêm các video đa gà hấp dẫn khác: Tại Đây

Bình luận