1cham.net
Đá Gà

Đá gà tre cựa sắt và những chia sẻ trong cách quấn cựa

Trong đá gà tre cựa sắt thì chiếc cựa được coi là một vũ khí lợi hại nhất để hạ gục đối phương trong thời gian ngắn nhất. Để những chiếc cựa là một vũ khí thực sự chứ không phải là một thứ để cản trở gà trong suốt quá trình đá thì sư kê ngoài việc chọn một chiếc cựa sắc nhọn thì cách quấn cựa cũng là một khâu vô cùng quan trọng. Quấn cựa như thế nào là đúng cách thì cũng khám phá ngay dưới đây.

4 điều cơ bản khi quấn cựa cho chiến kê đá gà tre cựa sắt

Sau khi chọn cựa phù hợp với từng loại gà tre thì người sư kê phải nắm vững các kiến thức liên quan đến cách quấn cựa sao cho phù hợp để không làm tổn thương đến vùng chân của gà. Tiếp theo đây chính là 4 bước trong cách quấn cựa theo đúng tiêu chuẩn mà bất cứ sư kê nào cũng phải tuân thủ.

1. Cách đá của gà

Trong suốt quá trình rèn luyện cho gà, sư kê cần phải quan sát thật kỹ lối ra đòn của các chiến kê của mình. Từ đó mới có thể điều chỉnh được dọng cựa và mũi cựa để phù hợp với lối đá, tăng khả năng gây vết thương sâu cho đối phương.

Đá gà tre cựa sắt
Đá gà tre cựa sắt

Bên cạnh đó việc điều chỉnh cựa phù hợp sẽ không làm ảnh hưởng đến phần chân của gà chiến trong suốt quá trình thi đấu.

2. Cân nặng của gà tre

Trọng lượng tưởng chừng như không quan trọng nhưng thực tế lại vô cùng cần thiết. Vì trước khi tham gia trận đá gà tre cựa sắt thì tùy thuộc vào trọng lượng của gà mà các sư kê sẽ chột cựa to hay nhỏ, đó cũng là một cách để tăng phần sát thương khi đá.

3. Chiều cao, chiều dài cơ thể của gà

Chiều cao sẽ tỷ lệ thuận với chiều dài của cựa, tuy nhiên như hiện nay thì các sư kê thường hướng đến cách lựa chọn cựa ngắn nhiều hơn cùng bởi các lý do:

- Cựa ngắn dễ đâm hơn cựa dài

- Tốc độ và khả năng di chuyển của cựa ngắn cũng linh hoạt hơn rất nhiều

- Đâm dữ hơn, độ bắt cựa dễ hơn

4. Bo đá:

Chiến kê chuyên đá dàn nạp hay chuyên đá vô gay

Tìm hiểu về cách bo đá sẽ đưa ra được một chốt cựa nù hay thông để, mục đích chính là làm sao có thể đâm sâu nhất là được.

>>>>> video đá gà tre cựa sắt kinh điển và hấp dẫn nhất

Thực hiện 4 bước được chia sẻ như ở trên thì chiến kê của bạn đã có được một vũ khí hỗ trợ vững chắc nhất luôn sẵn sàng tham gia thi đấu đá gà tre cựa sắt ở bất kỳ thời điểm nào. Hãy cho mọi người biết được khả năng chiến đấu của mỗi chiến kê bất khả chiến bại của bạn trong các giải đấu trên các đấu trường danh giá.

Bình luận