1cham.net
Sức Khỏe

19 dấu hiệu đau ruột thừa có thể bạn chưa biết đến

Ruột thừa là một trong những bệnh rất phổ biến hiện nay. Tuy nó không gây quá nhiều nguy hiểm đồng thời điều trị cũng không khó khăn nhưng có nhiều trường hợp đã tử vong vì chủ quan hay là nhầm lần với đau bụng bình thường. Ở bài viết này 1 cham.net sẽ gửi đến bạn và mọi người những dấu hiệu đau ruột thừa thường gặp nhất để bạn có biện pháp khi thấy mình có những triệu chứng đó.

Dấu hiệu đau ruột thừa ở người lớn

Gặp tình trạng đau bụng

Khi chúng ta gặp tình trạng đau bụng thường xuyên trong một thời gian dài thì có thể đây là dấu hiệu của bệnh đau ruột thừa. Tuy nhiên không phải cứ đau bụng là suy đoán mình bị đau ruột thừa. Nếu cơn đau bắt đầu ở quanh rốn rồi lan xuống bụng dưới bên phải thì có đến 60% bạn đã bị đau ruột thừa rồi đó. Lúc này bạn cần nhanh chóng tới bệnh viện hay các phòng khám để các bác sĩ chuẩn đoán.

dấu hiệu đau ruột thừa
dấu hiệu đau ruột thừa bạn nên biết

Tình trạng nôn mửa

Nếu trong cơn đau mà bạn cảm thấy buồn nôn hoặc nôn mửa thì đây là dấu hiệu của bệnh đau ruột thừa rồi đó bạn nha.

Dấu hiệu đau ruột thừa ở trẻ em

Đau ruột thừa ở trẻ em cũng bao gồm 2 triệu chứng trên nhưng có kèm theo những triệu chứng sau :

Bé chán ăn, ăn kém

Khi trẻ mắc bệnh đau ruột thừa thì biểu hiện đầu tiền của trẻ là chán ăn. Trẻ đột ngột giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể, mất cảm giác thèm ăn hàng ngày của trẻ. Thậm chí năng hơn là bé sợ ăn, vì mỗi khi ăn bé lại nôn ra. Nếu trẻ gặp dấu hiệu này bạn cần đưa đi khám bác sĩ ngay.

Xảy ra hiện tượng táo bón, tiêu chảy

Đau ruột thừa sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa, vì thế trẻ sẽ bị tiêu chảy liên tục hoặc bị táo bón tùy thuộc vào cơ địa mỗi trẻ.

dấu hiệu đau ruột thừa ở trẻ em
dấu hiệu đau ruột thừa ở trẻ em

Dấu hiệu đau ruột thừa ở nữ

Có nhiều bạn nói dấu hiệu của bệnh đau ruột thừa ở nữ và nam là giống nhau. Sự thực thì nó không phải vậy. Nữ giới khi bị đau ruột thừa thường có tình trạng bụng bị cương cứng lên, thành bụng cứng lại, khi dùng tay để cảm nhận thì có cảm giác cứng như cơ vậy.

Xem thêm : Đau ruột thừa bên trái hay phải? Đáp án chính xác cho ai chưa biết

Dấu hiệu đau ruột thừa ở nam giới

Ở nam giới thì khác ít xảy ra hiện tượng cương cứng bụng, tuy nhiên ít không có nghĩa là không xảy ra. Một số trường hợp vẫn xuất hiện dấu hiệu đó tùy thuộc cơ địa mỗi người. Người này có thể có, người kia có thể không, đừng chỉ nhìn vào dấu hiệu cương cứng mà chủ quan bạn nha.

Trên đây là những dấu hiệu đau ruột thừa mà bạn nên biết, nếu bạn đang gặp phải một trong những dấu hiệu trên thì phải đi khám bác sĩ ngay nha. À có thể tìm hiểu thêm cách nhận biết đau ruột thừa bên nào ở bài viết : https://1cham.net/dau-ruot-thua-ben-nao/ nha.

Bình luận

RelatedPost