1cham.net
Sức Khỏe

Đau Ruột Thừa Bên Nào? Đáp án chính xác cho những ai chưa biết

Ruột thừa là một trong số những bệnh phổ biến ở giới trẻ hiện này đang mắc phải. Bệnh có thể chữa trị đơn giản, dễ dàng nếu phát hiện sớm, kịp thời, những nếu phát hiện muộn thì rất phức tạp.Việc phát hiện muộn bệnh ruột thừa dẫn đến việc chữa trị khó khăn gấp nhiều lần so với việc phát hiện sớm. Nhận biết dấu hiệu của bệnh ruột thừa sớm giúp bạn chữa trị bệnh một cách đơn giản hơn. Một trong những dấu hiệu mà hầu hết mọi người khi bị đau ruột thừa đều mắc phải là đau bụng. Tuy nhiên có rất ít người biết chính xác đau ruột thừa bên nào bên trái hay phải  và ở vị trí nào của phần bụng. Bài biết này của 1cham.Net sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi " đau ruột thừa bên nào " và những vấn đề của bệnh đau ruột thừa.

đau ruột thừa bên nào

Đau ruột thừa bên nào của bụng ( vị trí đau ruột thừa )

Đau ruột thừa bên nào là chính xác nhất

Có tới hàng mấy triệu người đang rất quan tâm đến việc đau ruột thừa bên nào của bụng là chính xác nhất. Dưới đây là những triệu chứng cơ bản của bệnh đau ruột thừa giúp bạn có trả lời chuẩn nhất cho câu hỏi trên.

Đau bụng là triệu chứng quan trọng nhất của đau ruột thừa nó bắt đầu ở vùng bụng xung quanh rốn một cách âm ỉ sau đó làn xuống bụng dưới phía bên phải vùng hố chậu và cơn đau ngày một tăng không có dấu hiệu ngừng lại. Vì thế có thể nói đau bụng là triệu chứng giúp bạn nhận ra mình đã bị đau dạ dày hay chưa.

Các triệu chứng như nôn mửa, đầy bụng, cơ thể mệt mỏi và sốt cũng là dấu hiệu nhận biết bạn đang bị đau ruột thừa. Chắc hẳn với những triệu chứng đã nói ở trên bạn cũng đã có câu trả lời chính xác là đau ruột thừa bên nào rồi phải không.

đau ruột thừa bên nào bụng

Đau ruột thừa bên nào bụng

Biến chứng của đau ruột thừa

Nếu không phát hiện sớm để chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm gây hại đến sức khỏe, nguy hiểm hơn là lấy đi mạng sống của người mắc bệnh. Dưới đây là biến chứng thường xảy ra của bệnh đau ruột thừa :

Viêm phúc mạc : Viêm phúc mạc xảy ra khi ruột thừa vỡ chảy vào bùng bệnh nhân. Lúc nàu người bệnh có những biểu hiện sốt ở nhiệt độ cao, môi bị khô, đau đầu thường xuyên, đau toàn bộ vùng bụng.

Xem thêm : 15 Triệu Chứng Đau Ruột Thừa Bạn Chưa Từng Gặp

Áp xe ruột thừa : Biến chứng này xảy ra khi ruột thừa của bệnh nhân bị vỡ ra nhưng vẫn được mạc nối lại, quai ruột bảo vệ xung quanh vùng đau, viêm không làn thêm ra bên ngoài.

Bị đau ruột thừa nên sử lý như thế nào

Theo lời khuyên của các bác sĩ tại bệnh viện việt đức thì nếu phát hiện triệu chứng đau quanh rốn một cách âm ỉ trong một thời gian rồi từ từ lan xuống phần chậu phải. Cơn đau ngày càng tăng không có dấu hiệu thuyên giảm cộng thêm những triệu chứng khác như buồn nôn, khô môi, người mệt mỏi thì phải đến ngày cơ sở y tế gần nhất hoặc bệnh viện để bác sỹ thăm khám, chuẩn đoán và đưa ra cách điều trị thích hợp.

con gái đau ruột thừa bên nào

Sự khác biệt giữa con gái, con trai ở vị trí đau ruột thừa

Trường hợp bạn bị viên ruột thừa cấp mà chưa thấy xuất hiện những triệu chứng trên thì có thể chữa bằng cách phẫu thuật. Nhưng nếu đã có biến chứng thì bạn cần mổ mở dựa vào chỉ định của bác sỹ.

Điều trị đau ruột thừa như nào

Để điều trị một cách triệt để bệnh đau ruột thừa bạn chỉ còn cách cắt bỏ phần ruột thừa đi không cho nó bị viêm. Hiện nay nội soi được coi là phương pháp điều trị tốt nhất và an toàn nhất cho người mắc bệnh. Sử dụng phương pháp nội soi bạn sẽ cảm thấy ít đau đơn và sự phục hồi sau ca mổ nhanh hơn. Sau khi mổ bạn sử dụng kháng sinh để thêm nước và phục hồi cơ thể.

Vận động, đi lại nhẹ nhàng sau mổ giúp máu lưu thông nhanh hơn làm cho quá trình phục hồi tốt hơn. Sau 4 tuần nếu không có biến cố gì bạn có thể trở lại như bình thường.

Tiến hành mổ ở những cơ sở tốt, trang thiết bị hiện đại giúp bạn có thể chữa triệt để bệnh đau ruột thừa mà không để lại biến chứng gì.

 

Bình luận

RelatedPost

Post Comment