1cham.net
Giải Trí

Cách khắc chế caitlyn hiệu quả 100% cho game thủ

Theo một thống kê chính thức của trang chủ liên minh huyền thoại thế giới thì caitlyn là một trong những vị tướng bị cấm nhiều nhất trong đấu xếp hạng cũng như đấu giải. Với nhiều ưu điểm như tầm bắn xa, khả năng đi đường hiệu quả, gây được nhiều áp lực lên các tướng địch ở toàn bộ thời gian trong game, cộng với sự cơ động cao của cô giúp cô trở thành cơn ác mộng của team địch nếu được sử dụng trong game. Nội tại gây ra những khó chịu nhất định cho tướng địch, khả năng kết liễu đối phương ở rất xa. Chính vì thế mà rất nhiều game thủ đặt ra câu hỏi " khắc chế tướng caitlyn như thế nào ?". Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc chế caitlyn đơn giản.

Cách khắc chế caitlyn hiệu quả

Tướng khắc chế caitlyn

Sử dụng tướng tristana :

Như bạn đã biết tristana là một trong số ít xạ thủ có tầm đánh ngang bằng với caitlyn. Vì thế việc sử dụng tristana để đối đầu với caitlyn giúp bạn hạn chế được điểm mạnh về tầm đánh của cô nàng này. Không những vậy với kỹ năng E bọc thuốc súng tristana có thể dồn sát thương cực lớn lên đầu caitlyn làm nhanh chóng hạ gục cô nàng ngổ ngáo này không cho caitlyn chạy. Nhỡ may caitlyn có thể chạy được thì tristana sử dụng W ( cú nhảy tên lửa ) để tiếp cận và dồn sát thương tiếp vào để hạ gục đối phương.

Sử dụng tướng ashe

Với việc có khả năng làm chậm cũng như có thể gây sát thương toàn bản đồ bằng chiêu cuối R thì ashe thực sự là cái gai trong mắt của tướng caitlyn đó bạn à. Vì thế hãy sử dụng ashe nếu tướng địch mà bạn đối đầu là caitlyn nha. Mình giám chắc là caitlyn sẽ phải mua hành của bạn rất nhiều trong trận đấu đó.

cách khắc chế caitlyn
cách khắc chế caitlyn đơn giản

Sử dụng tướng varus

Caitlyn có tầm đánh lớn hơn nhiều với các xạ thủ khác, tuy nhiên với varus thì ngược lại. Chiêu Q của varus có tầm đánh hơn hẳn caitlyn vì thế hãy sử dụng Q để cấu rỉa máu. Khi đó việc khắc chế caitlyn là vô cùng đơn giản. Trong giao tranh sử dụng R thẳng mặt caitlyn và dồn tất cả sát thương vào để tiêu diệt cô ta, khi đó sức mạnh của caitlyn gần như bằng 0.

Sử dụng tướng sivir

Với kỹ năng E của sivir thì những chiếc bẫy của caitlyn gần như vô dụng. Không những thế việc sử dụng E chủ động đạp bẫy còn làm hồi lại năng lượng cho sivir. Đây là một trong những tướng ad được đánh giá là khắc chế caitlyn hiệu quả nhất hiện nay đó.

Sử dụng tướng jinx

Điểm mạnh của jinx so với caitlyn là cô có khả năng đẩy trụ vô đối. Cùng với nội tại được tăng tốc độ đánh khi phá hủy công trình của tướng định thì việc bằng trụ giết caitlyn là điều hoàn toàn bình thường. Chính vì thế nếu được hỗ trợ tốt từ sp và rừng thì jinx là một trong những tướng làm caitlyn cực khì khó chịu đó.

khắc chế caitlyn
khắc chế caitlyn đơn giản như ăn kẹo

Khắc chế caitlyn bằng cách lên trang bị

Sử dụng những trang bị dưới đây để khắc chế caitlyn một cách hiệu quả nhất.

Vị trí ad :

Giáp thiên thần kết hợp với giày ninja...  để giảm đi khả năng dồn sát thương nhanh của caitlyn

Vị trí sp :

Dây chuyền buộc tội, khiên băng... để làm giảm tốc độ đánh, khả năng dồn sát.

Nhìn chung để khắc chế tướng caitlyn bằng trang bị bạn chỉ cần lên giáp. Hoặc những trang bị làm giảm tốc độ đánh, tỉ lệ chí mạng. Có thể kết hợp với trang bị phản đam là có thể khắc chế hoàn toàn caitlyn.

Xem thêm : Cách khắc chế teemo hiệu quả chắc chắn bạn chưa biết

Khắc chế caitlyn ngay ở giai đoạn đi đường cùng giao tranh

Khi đi đường bạn chọn những tướng có tầm đánh xa hơn. Hoặc có chiêu thức khắc chế cô nàng này thì liên tục thực hiện trao đổi chiêu thức làm cho việc đi đường của mình lợi thế hơn. Việc lợi thế hơn giúp cho số lính cao hơn dẫn đến tiền nhiều.

Trong giao tranh hãy sử dụng những tài nguyên mình có như thiêu đốt, kiệt sức.. để làm hạn chế đi mức độ gây sát thương của cô nàng giúp cho team mình có lợi thế và dành chiến thắng một cách đơn giản.

Như vậy trên đây là những cách khắc chế caitlyn đơn giản mà 1cham.net muốn giới thiệu. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có lợi thế mỗi khi đối đầu với caitlyn.

Bình luận

RelatedPost