1cham.net
Giải Trí

Cách khắc chế darius đơn giản mà vô cùng hiệu quả cho ai chưa biết

Nếu bạn là một người đã chơi lmht lâu năm thì chắc hẳn cũng biết darius. Đây là một vị tướng rất mạnh ở đường trên. Với khả năng đi đường tốt của mình, sực chống chịu ít có tướng nào đi top so bằng. chính vì thế nó được coi là nỗi ác mộng của của hầu hết các tướng đi top. Vậy làm thế nào để khắc chế darius khi đối đầu với nó là một câu hỏi được rất nhiều game thủ quan tâm. Ở bài viết này 1cham sẽ chia sẻ những thủ thuật để khắc chế tướng darius một cách đơn giản nhất.

Cách khắc chế darius

Để khắc chế tướng darius  một cách đơn giản nhất thì việc nắm được toàn bộ những kỹ năng cũng như cách combo của nó là điều gần như bắt buộc. Khi bạn nắm bắt được những yếu tố trên thì khả năng thắng darius lên tới 80%.

Darius là tướng có khả năng đi đường vô cùng tốt. Trong giai đoạn đầu game sát thương mà nó gây ra khá mạnh. Chính vì thế khi đi đường cùng darius bạn không lên cố gắng solo với hắn trong giai đoạn đầu game làm gì, kết quả chắc chắn là bạn thua.

Một lưu ý nữa là hắn sẽ trở lên mạnh mẽ khi hạ gục tướng địch bằng chiêu R hoặc có được 5 điểm nội tại của xuất huyết.  Những lúc như vậy bạn nên tránh xa hắn ra, nhớ nhé tránh xa ra.

khắc chế darius

khắc chế darius đơn giả như ăn kẹo

Sát thương chính mà darius gây ra là sát thương bởi kỹ năng Q và nội tại của hắn. Vì thế khi đi đường hoặc solo với darius hãy cố gắng tránh xa tầm ảnh hưởng của các kỹ năng Q ra.

Hãy chơi một cách an toàn và giữ khoảng cách với hắn để tránh bị tiêu diệt. Khi mà darius có một ít đồ thì khả  năng gây sát thương của hắn là không thể chống lại được đâu. Team bạn sẽ nhanh chóng thất bại bởi chính tướng darius đó.

Một điều nữa là chiêu cuối R của darius gây ra sát thương chuẩn. Sát thương càng lớn khi điểm cộng dồn nội tại xuất huyết càng nhiều. Không những thế trong giao tranh nếu darius sử dụng chiêu cuối R của mình để hạ gục tướng địch thì hắn còn có thể sử dụng lại nó trong một thời gian ngắn. Vậy nên nếu còn ít máu hãy giữ khoảng cách với hắn nếu không muốn 1 dìu lên bảng đếm số.

Thời gian đầu là thời gian mà darius vô cùng mạnh cả về tấn công lẫn phòng thủ. Vì thế hãy cố gắng farm hòa và đợi rừng lên gank mà thôi.

Những tướng khắc chế darius

Sử dụng tướng pantheon

Đã có một khoảng thời gian pantheon được đưa lên đường trên để sử dụng. Tuy nhiên sau bản cập nhật này sức mạnh của pantheon có giảm đi đôi chút khi solo. Vì thế nó lại trở lại vị trí đi rừng quen thuộc để phát huy tối đa sức mạnh. Tuy nhiên nếu nhắc đến những tướng khắc chế darius thì không thể bỏ qua được pantheon.

tướng khắc chế darius
tướng khắc chế darius hiệu quả

Ở giai đoạn đầu game pantheon có sức mạnh ngang darius, thậm chỉ là mạnh hơn. Với khả năng áp sát của mình patheon gần như khắc chế chiêu Q. Đây là chiêu thức gây nhiều sát thương nhất của darius 100%. Với việc có bộ kỹ năng chặn sát thương của mình thì darius gây sát thương lên hắn là vô cùng ít kể cả sử dụng chiêu cuối R.

Xem thêm : Những tướng khắc chế ahri trong lmht có thể bạn chưa biết

Sử dụng tướng Yorick

Là một trong những vị tướng rất ít được sử dụng trong game. Tuy nhiên không phải do hắn yếu mà có quá nhiều tướng đi top hay và cuốn hút. Chính vì vậy hắn bị quên lãng. Thế nhưng yorick là là một tong những tướng khắc chế darius vô cùng hiệu quả.

Với ưu điểm là có khả năng phục hồi, sự chống chịu lớn, sát thương gây ra cũng mạnh. Đối đầu với darius thực sự vô cùng dễ dàng với yorick. Vị vậy nếu team bạn sử dụng tướng darius thì bạn có thể chọn yorick để khắc chế darius nha.

Sử dụng tướng kennen

Không chỉ khó chịu như yorick mà kennen còn quái hơn rất nhiều lần. Với tầm đánh xa của mình thì việc cấu máu darius đồng thời giữ khoảng cách an toàn với hắn là điều vô cùng dễ dàng. Mặc dù không có các kỹ năng chốn thoát nhưng với tốc độ từ chiêu thứ E thì darius cũng bất lực trong việc tiếp cận kennen.

tướng khắc chế darius
tướng khắc chế darius

Với kennen thì darius phải bám trụ khi đi top là điều không thể tránh khỏi. Vì thế nếu muốn thắng được darius bạn chỉ cần chọn tướng kennen là được.

Bình luận

RelatedPost