1cham.net
Giải Trí

Những tướng khắc chế riven hiệu quả có thể bạn chưa biết

Như các bạn cũng biết với bất kỳ tướng trong liên minh huyền thoại nào nếu xanh có thể cân cả bản đồ hoặc gank team đi đến chiến thắng. Và riven cũng không phải ngoại lệ. Nếu để cô nàng này xanh thì cách duy nhất bạn có thể làm là nhấn gg. Nói qua riven một chút, Riven là một tướng đi top rất bá đạo, sát thương lớn, có thể đi cân kèo với hầu hết các tướng đi top. Nếu chẳng may riven nằm ở trong tay những cao thủ thì thì thực sự nó là một con quái vật. Tuy nhiên bá đạo nhưng không phải không có cách khắc chế.  Ở bài viết này 1cham sẽ hướng dẫn bạn cách khắc chế riven như thế nào để hiệu quả nhất.

Khắc chế riven qua cách chơi

Trong trò chơi điều quan trọng nhất khi đối đầu riven là bạn phải thực sự giữ khoảng cách. Việc giữ khoảng các làm cho riven không thể thực hiện combo của hắn được. Để cho cô ta combo thì nhẹ là mất nửa cây máu nặng thì có thể lên bảng đếm số.

Hãy sử dụng những kỹ năng lợi thế của mình để né combo của riven. Lúc này việc hạ gục riven cực kỳ đơn giản bới thời gian hồi chiêu của cô rất lớn. Sử dụng những món đồ tăng giáp để chống lại khả năng dồn sát thương cực nhanh của riven. Những trang bị bạn có thể lên mỗi khi đối đầu với cô nàng riven như : Giáp lửa, khiên  bằng, tim băng...

khắc chế riven
khắc chế riven top đơn giản

Những tướng khắc chế riven

Sử dụng tướng pantheon

Pantheon được đánh giá là một trong những tướng khắc chế con quái vật riven vô cùng hiệu quả. Solo cùng pantheon ở đường trên người chơi riven sẽ phải lựa chọn : ôm trụ tránh mất máu hoặc đổi máu lấy lính. Ở giai đoạn đầu những cú  Q của pantheon rất thốn ép cho riven phải tăng E để chống lại lúc đó cô nàng sẽ phải sống trong cảnh cam chịu ôm trụ để farm lính. Đây là một cách để khắc chế sự tăng trưởng sức mạnh của riven đó mọi người.

Ngay cả người chơi tăng max E thì thời gian hồi chiêu cũng lâu hơn chiêu Q của pantheon. Điều này nói lên một điều rù thế nào đi chăng nữa riven vẫn thua khi đối đầu với pantheon. Trong kèo pantheon à riven, pantheon sẽ có lợi thế ở những cấp độ đầu tuy nhiên khi riven đã lên cấp độ 6 thì gần như kèo này trở về kèo hòa. Chính vì thế để khắc chế được riven bạn cần chăm sóc hắn nhiều hơn trong 6 lever đầu. Từ đó tạo lợi thế cho mình và dành chiến thắng cả trận đấu.

cách khắc chế riven
cách khắc chế riven

Sử dụng tướng olaf

Nếu có câu hỏi tướng nào có khả năng đánh trên cơ riven từ đầu trận đến cuối trận thì chắc chắn câu trải lời phải là olaf. Với chiêu thức E của olaf bạn có thể cấu rỉa máu và đối đầu với river một cách đơn giản hơn bao giờ hết. Chính vì thế hãy nâng max chiêu E để chiến đấu với riven nha.

Tuy là riven rất cơ động nhưng với chiêu thức Q của mình thì olaf có thể khắc chế hoàn toàn khả năng cơ động này. Q của olaf làm chậm tốc độ di chuyển của river vừa gây sát thương lên tướng địch.

Xem thêm : Cách khắc chế fiora top đơn giản không phải ai cũng biết

Sử dụng tướng garen

Được rất ít người chơi trong liên minh huyền thoại. Tuy nhiên nếu nhắc đến những tướng khắc chế riven thì không thể không kể đến garen. Với chiêu Q câm lặng của mình garen khiến cho độ cơ động của riven trở lên vô nghĩa. Mà ai trong chúng ta cũng biết khả năng cơ động của riven là sức mạnh của cô nàng này. Chính vì thế để khắc chế riven bạn có thể chọn garen để sử dụng,nó thực sự hiệu quả đó.

Trên đây là những chia sẻ của 1 cham về cách khắc chế riven hiệu quả. Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn tăng tỉ lệ thắng khi đối đầu với tướng riven. Chúc bạn may mắn!

Bình luận

RelatedPost