1cham.net
Giải Trí

Khắc chế yasuo mid, top đơn giản mà cực kỳ hiện quả

Nếu bạn là Fan của game liêm minh huyền thoại thì chẳng còn xa lạ gì với tướng yasuo nữa phải không nào. Từ những người chơi LMHT ở phiên bản đầu tiên đến nay cho đến những người mới tập chơi thì tướng yasuo mang lại một sự cuốn hút đến kỳ lạ. Với sực mạnh, khả năng dồn sát thương cực lớn thì nó được đánh giá là một trong những vị tướng mạnh nhất lol, vị tượng mà có khả năng gank team tốt nhất. Tuy nhiên ở bài viết này chúng ta không nhắc đến sức mạnh của anh chàng này nữa, vì ai cũng biết rồi phải không nào. Hôm nay 1cham sẽ đề cập đến việc làm thế nào để khắc chế yasuo một các đơn giản nhất, hiệu quả nhất.

Khắc chế yasuo bằng cách chơi

Trước khi đi đến những hướng dẫn khắc chế tướng yasuo bằng cách chơi chúng ta cùng tìm hiểu điểm mạnh, điểm yếu của nó như thế nào đã. Việc nắm bắt được điểm mạnh điểm yếu của yasuo thì bạn đã khắc chế được hắn 20% rồi đó.

Điểm mạnh của yasuo

 • Là tướng có tỉ lệ chí mạng lớn nhất trong tất cả các tướng liên minh huyền thoại
 • Có thể tiêu diệt đối phương chỉ trong nháy mắt
 • Có lỗi đánh hoa mỹ, lôi cuốn người chơi cũng như team địch
 • Có khả năng lật ngược thế trận
 • Khả năng gank team cực cao
khắc chế yasuo
khắc chế yasuo mid đơn giản

Điểm yếu của yasuo

 • Là tướng khá mỏng manh
 • Phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng người chơi và trang bị đồ
 • Không dành cho những game thủ có kỹ năng kém
 • Cần kết hợp với những tướng có khả năng hất tung mới tận dụng được tối đa sức mạnh của tướng yasuo

Khắc chế yasuo bằng cách chơi, lên đồ

 • Với nội tại tạo giáp của mình khi di chuyển bạn cần sử dụng những đòn đánh thường để phá vớ lớp giáp của nó. Sau đó mới sử dụng các chiêu thức để cấu máu, dồn sát thương lên hắn, khi đó tỉ lệ chiến thắng của bạn cao hơn rất nhiều.
 • Thời điểm yếu nhất của tướng yasuo là sau khi hắn ta sử dụng lốc hoặc tường gió. Chính vì thế hãy tận dụng thời gian này để trao đổi chiêu thức hay tiêu diệt yasuo.
 • Tránh xa trao đổi chiêu thức hay giao tranh tại những khu vực có quái rừng hoặc lính, khi đó hắn sẽ tận dụng E để gây lên rất nhiều sát thương.
 • Trong combat hãy sử dụng tất cả những gì mình có để tiêu diệt hắn trước khi hắn cân cả team bằng R.
 • Có thể tặng cho hắn một cái kiệt sức nếu hắn có đam quá lớn.
 • Lên những trang bị như đồng hồ cát, dây chuyền chữ thập để giảm sát thương mà hắn gây ra.
 • Lên đồ giáp để có khả năng chống chịu tốt, sống lâu hơn trong giao tranh hoặc đối đầu với yasuo. Những trang bị như giáp gai, giáp lửa, giáp máu là gần như bắt buộc phải có khi đối đầu với yasuo.
 • Sức mạnh lớn nhất của yasuo là ở chiêu cuối vì thế cần tránh những lốc gió của hắn không cho hắn sử dụng R lên bản thân.

Xem thêm : Cách khắc chế darius đơn giản mà vô cùng hiệu quả cho ai chưa biết

Tướng khắc chế yasuo

Sử dụng tướng kayle

Ở nhiều bài viết trước mình có nhắc đến kayle, kayle là khắc tinh của mọi tướng đánh gần trong game liên minh huyền thoại. Và chính vì thế yasuo cũng không phải ngoại lệ, kayle cũng là một trong những vị tướng khắc chế yasuo hiệu quả nhất. Với tầm đánh xa hơn, khả năng giữ vị trí tốt hơn thì yasuo sẽ không có cửa cấu máu kayle. Ngoài ra sức mạnh của yasuo nằm ở chiêu cuối R, nhưng nếu hắn ta sử dụng R để gây sát thương thì Kayle có thể sử dụng R của mình để miễn nhiễm sát thương, sau đó gây sát thương lại cho yasuo.

tướng khắc chế yasuo
tướng khắc chế yasuo hiệu quả

Sử dụng tướng malzahar

Với khả năng gây ra những sát thương vô cùng lớn và khả năng khống chế cao thì pháp sư đường giữa này là khắc tinh hoàn toàn của yasuo. Không những thế tất cả các kỹ năng của malzahar đều không bị chặn bởi tường gió của ông thần yasuo. Malzahar được các game thủ đánh giá là 1 trong những vị tướng khắc chế yasuo hiệu quả nhất ở phiên bản hiện tại.

Sử dụng tướng xerath

Với bộ chiêu thức có khả năng gây sát thương mạnh ở khoảng cách lớn thì xerath có đủ mọi yếu tố để bán hành cho yasuo. Một điểm mạnh của yasuo là sử dụng tường gió để chặn hoàn toàn những kỹ năng của tướng đối phương. Tuy nhiên với xerth thì hắn chỉ có thể sử dụng tường gió chặn được Q mà thôi còn những chiêu thức còn lại tường gió của yasuo trở lên vô nghĩa. Vì thế để khắc chế yasuo bạn chỉ cần sử dụng những kỹ năng định hướng tốt thì yasuo không có cửa chơi với bạn.

Trên đây là những chia sẻ của 1 cham về cách khắc chế yasuo mid, top bằng cách chơi cũng như sử dụng tướng khắc chế cứng. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong những game phải đối đầu với tướng yasuo bên địch. Chúc bạn chơi game vui vẻ !

Bình luận

RelatedPost