1cham.net
Giải Trí

Cách khắc chế zed đơn giản không phải game thủ nào cũng biết

Trong liên mình zed là một trong những vị tướng có lối chơi vô cùng thú vị.  Chính vì thế mà trong trận đấu zed luôn được team bạn chăm sóc rất kỹ lưỡng. Tuy nhiên hắn ta vẫn có khả năng hạ gục mọi tướng địch chỉ trong chớp mắt. Nếu để zed xanh thì lựa chọn của bạn và đồng đội là đầu hàng trước phút 20. Ở bài viết này 1cham sẽ hướng dẫn bạn cách khắc chế zed đường giữa, top hiệu quả.

Cách khắc chế zed bằng lối chơi

Như bạn đã biết zed mạnh là do kỹ năng phân thân bóng tối của hắn. Vị vậy hãy lựa chọn khoảng thời gian mà zed sử dụng phân thân rồi để trao đổi chiêu thức cũng như gây sát thương lên người zed. Tất cả các chiêu thức gây sát thương của zed đều là đường thắng. Hãy sử dụng những bước đi hợp lý để né tránh các chiêu thức gây sát thương của hắn nha. Làm được việc này có nghĩa là bạn đã khắc chế được 50% sức mạnh của zed rồi đó.

khắc chế zed
cách khắc chế zed đơn giản như ăn kẹo

Zed là một trong những tướng sát thủ, thế lên để khắc chế zed bạn chỉ cần lên những trang bị tăng giáp, máu cũng có thể chống lại được zed rồi. Sử dụng những chiêu thức khống chế để cùng đồng đội tiêu diệt zed một cách nhanh nhất. Sử dụng trang bị như đồng hồ cát hoặc phép bổ trợ hồi máu, kiệt sức để giảm sát thương mà chiêu cuối R của hắn gây ra.

Một lưu ý cuối cùng là bạn không được đi lẻ bới nếu solo thì zed là một trong những tướng mạnh nhất trong lmht. Hãy di chuyển cùng đồng đội để khắc chế zed một cách tối đa nha.

Những tướng khắc chế zed

Sử dụng tướng kayle

Kayle được người chơi liên minh huyền thoại liệt vào danh sách những tướng " sát thủ của các sát thủ ". Chính vì thế mà zed gần như bị khắc chế với kayle trong mọi trận đấu hay trường hợp khác nhau. Với chiêu cuối bất tử kayle thì hắn được coi là khắc chế cứng của zed.

Với khả năng gây xát thương phép rất lớn lên zed, tầm đánh xa hơn thi cuộc đối đầu giữa zed và kayle phần thắng luôn thuộc về kayle.  Ngoài ra với kĩ năng ban phước thì việc trụ lại đường là điều vô cùng dễ dàng đối với kayle. Từ đó hạn chế việc đẩy lẻ của zed ở các đường trên, mid hay đường dưới.

tướng khắc chế zed
sử dụng kayle để khắc chế tướng zed

Sử dụng tướng ngộ không

Sát thương lớn nhất của zed là chiêu R, vì thế nếu khắc chế được R là bạn đã khắc chế được zed rồi đó. Ngộ không với chiêu chim mồi W bạn có thể đánh lừa được zed sử dụng chiêu cuối cũng như những skin khác lên chính chiếc bóng của bạn. Khi đó việc còn lại là bạn sử dụng các chiêu thức của mình để gây sát thương lên tướng zed và hạ gục hắn thôi.

Sử dụng tướng lissandra

Là một trong những tướng mà zed cực kỳ ghét. Những chiêu thức của lissandra gần như khắc chế hoàn toàn sức mạnh của zed. Ngoài ra cô nàng này còn có khả năng dọn dẹp lính rất tốt. Vì thế ưu điểm đẩy lẽ của zed gần như không có tác dụng.

Xem thêm : Những tướng khắc chế riven hiệu quả có thể bạn chưa biết

Trong giao tranh lissandra có thể sử dụng ult của mình để đóng băng Zed. Việc này giúp những tướng chủ lực của mình gây sát thương lên hắn.

Trên đây là những cách khắc chế zed đơn giản nhưng đầy hiệu quả. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi giúp bạn có thêm kiến thức. Tự tin mỗi khi đối đầu với zed trong game. Chúc bạn thành công!

Bình luận

RelatedPost