1cham.net
Đá Gà

Khám phá bí quyết đá gà tre cựa sắt trăm trận trăm thắng

Đá gà tre cựa sắt là một thú vui tao nhã đã được du nhập và rất phổ biến ở nước ta trong một vài năm trở lại đây. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao chiến kê đó lại đánh trận nào thắng trận đó hay không? Phải chăng là có gì gian lận hay là do một số nguyên nhân khác. Để biết được lý do này thì hành trình khám phá của bạn hãy bắt đầu ngay hôm nay với chính bài viết này.

Làm thế nào để đá gà tre cựa sắt đá đâu thắng đó

Bí quyết này thì có thể đã có nhiều người từng nghe qua, nhưng để áp dụng trong thực tế thì không phải ai cũng làm được. Để chọn được một chiến kê tốt thì phải chọn về tất cả các đặc điểm có phần liên quan đến chú gà đó. Cụ thể là các tiêu chí sau đây:

Chọn gà thông qua nòi giống

“ Chó giống cha, gà giống mẹ” khi chọn gà chiến cần phải biết rõ về đời gà bố mẹ, khả năng lỳ đòn và chiến đấu ra sao. Đồng thời, để khẳng định được chiến kê có thể tham gia trận đấu đá gà tre cựa sắt thì cũng nên theo dõi thể trạng sức khỏe, thân hình của gà bố mẹ thông qua chân, cánh, sức đề kháng. Sau đó mới đến đời gà con.

Chọn lựa theo tài năng

Khả năng hiếu chiến, lỳ lợm, gan góc cùng lối đá độc bẩm sinh luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Việc chọn lựa này cũng có thể thông qua màu sắc, mắt, vảy, chân…

Cách nuôi gà thành tài

Gà chiến khác với gà thịt nên cách nuôi phải tuân theo theo các nguyên tắc nhất định: chế độ dinh dưỡng, luyện tập, phục hồi, ăn ngủ… đều phải được đảm bảo. Thì mới tạo nên một chiến kê thực thụ với đầy đủ bản lĩnh.

Tiêu chí về sức khỏe trong đá gà tre cựa sắt

Sau các quá trình chọn lựa và chăm sóc thì các tiêu chí về sức khỏe thực sự phải được đảm bảo. Qua đó mới quyết định được có thể cho chú gà chiến đó có đủ điều kiện tham gia đấu trường đá gà cựa sắt hay không.

Đá  gà tre
Đá gà tre

- Chân khỏe: chân chính là vũ khí chính để phòng thủ, tấn công, là nơi tung ra những thể đòn hay mà hiểm. Để kiểm tra sức khỏe của chân thì bạn chỉ cần dùng tay ôm lấy hai bên thân con gà, giơ lên cao và bất ngờ thả xuống, nếu gà có hiện tượng cắm đầu về phía trước, cánh xòe ra lấy thăng bằng, đầu gối chạm đất thì chắc chắn chân yếu không thể tham gia đá gà tre cựa sắt. Ngược lại thì khẳng định được chân gà khá khỏe và cứng.

- Cánh khỏe: Vẫn sử dụng cách kiểm tra bằng cách tung cao và quan sát tần suất đập cánh nhiều, thời gian chạm đất lâu và sức khỏe không bị hao hụt là gà tốt.

- Gà hơi tốt: Gà tốt thì miệng sẽ không hôi, không nhớt và không có ké.

>>> đá gà campuchia mới nhất

Như bạn cũng thấy rồi đấy, tài năng lựa chọn gà chiến của sư kê kết hợp với những tiêu chuẩn về sức khỏe sau quá trình chăm sóc, rèn luyện của một chiến kê vô cùng quan trọng. Điều này cũng giải thích cho việc tại sao trong các trận đá gà tre cựa sắt luôn có những chiến kê giành được nhiều giải cao chứ không phải vì lý do gian lận như mọi người cũng nghĩ. Nếu bạn muốn chiến kê của mình có được tài năng như vậy thì ngoài các kiến thức được chia sẻ ở trên, hãy học hỏi thêm những bí quyết từ các sư kê dày dặn kinh nghiệm trong giới chọi gà nhé.

Bình luận