1cham.net
Khi Nào Là Sinh Nhật Của Google Chính Xác Nhất ? – 1Cham.Net
Công Nghệ

Khi Nào Là Sinh Nhật Của Google Chính Xác Nhất ? – 1Cham.Net

Theo thống kê không chính thức của một tổ chức công nghệ tại bang california nước Mỹ thì có tới 30% người làm việc với google không biết  khi nào là sinh nhật của google. Vậy còn bạn thì sao, nếu đang làm việc với google thì tại sao lại không bỏ chút thời gian tìm hiểu về google một cách chi tiết nhất nhỉ.  Bài viết này mình sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản đến ngày thành lập google và tại sao nó lại được đặt tên là google. Không lan mang nữa chúng ta bắt đầu thôi  nào.

Vậy khi nào là sinh nhật của google

Không phải ngẫu nhiên mà hôm này 27/9/2017 mình lại viết bài chia sẻ về ngày sinh nhật của google. Chắc các bạn cũng bắt đầu đoán ra ngụ ý của mình rồi phải không. Thật vậy hôm nay là ngày sinh nhật lần thứ 20 của google.

Tuy nhiên có thể bạn không biết đây là ngày mà google chọn là ngày sinh nhật của họ chứ thực chất là không phải ngày google bắt đầu ra đời. Công ty google hiện tại chính thức đăng ký tên miền google vào ngày 15/9/1997, nhưng mãi đến gần một năm sau ngày 4/9/1998 công ty google mới chính thức được thành lập và đăng ký thương hiệu tại mỹ. Nói tới đây thì các bạn cũng thắc mặc tại sao sinh nhật của google lại không phải là ngày 4/9 hay ngày 15/9 mà lại là ngày 27/9.

khi nào là sinh nhật của google

Cho đến hôm nay thì vẫn chưa có một xác nhận chính thức nào của google về lý do chọn ngày 27/9 là ngày sinh nhận của họ. Vì thế lý do ngày 27/9 được chọn là ngày sinh nhật của google còn là một ẩn số. Hãy đợi xem trong thời gian tới google sẽ giải thích lý do tại sao lại chọn ngày này mà không phải 2 ngày kia nha.

Ai là người sáng lập ra công cụ google

Google là công trình nghiên cứu của 2 nhà khoa học Larry Page và Sergey Brin. Trong thời gian nghiên cứu google 2 nhà khoa học này vẫn còn là một thực tập sinh tại Stanford. Larry Page và Sergey Brin cho rằng cần có một công cụ để phân tích các website và liên kết chúng với nhau nhằm tạo ra những lợi ích nhất định cho người sử dụng những website đơn giản thời đó.

Tại sao google lại có tên như vậy

Trước khi có tên chính thức là google nó được 2 nhà khoa học đặt với cái tên vô cùng độc đáo là BackRub hay có nghĩa là gãi lưng. Theo 2 nhà khoa học Larry Page và Sergey Brin thì lúc đầu google có tên như vậy vì đây là hệ thống dùng rất nhiều các kết nối bằng liên kết để đánh giá tầm quan trọng của mọi trang.

Tuy nhiên sau một thời gian thì cái tên BackRub đã không còn được sử dụng nữa mà thay vào đó là cái tên mà hiện giờ chúng ta biết tới Google. Cái tên google mang một ý nghĩa rất sâu sắc, google là cách viết sai một phần của từ " Googol " hay là mã hóa của số nhị phân 10100. Google muốn mang đến mọi người thông điệp " tất cả thế giới rộng lớn sẽ có trong google  ".

Kết luận :

Như vậy qua bài viết chia sẻ của mình thì chắc các bạn cùng đã biết được thông tin khi nào là sinh nhật của google  rồi phải không. Nếu từ nay có ai đó hỏi bạn câu hỏi khi nào là sinh nhật của google thì bạn có thể trả lời họ một cách đơn giản rồi. Nếu bạn có chia sẻ gì về google hãy để lại những bình luận phía dưới hay tại chuyên mục " Công nghệ " để mọi người cùng hiểu thêm nha.

Bình luận

Post Comment