1cham.net
Đá Gà

Làm giàu từ chăn nuôi gà đá không khó

Ngày này, vấn đề làm giàu từ chăn nuôi gà đá đang trở thành một xu hướng chuyển đổi, đặc biệt đối với người dân ở miền Tây. Từ những kinh nghiệm chăn nuôi, chăm sóc gà đá vốn có thì không khó để có thể đúc ra một chiến kê trưởng thành với đầy đủ những ưu điểm nổi bật để thu hút các sư kê khác. Để làm giàu được từ công việc nuôi gà đá thì quá trình nuôi phải tuân thủ theo đúng 3 nguyên tắc chuẩn được truyền lại đi cùng một số kiến thức được rút ra từ thực tế.

3 nguyên tắc giúp làm giàu từ chăn nuôi gà đá

Để công việc chăn nuôi gà đá được thuận lợi không bị đe dọa bởi bệnh tật và những chiến kê được đúc ra thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng thì việc chọn lựa tông dòng ngay từ khi còn nhỏ kết hợp với cách chăm sóc là vô cùng quan trọng. Do vậy, để biết được bí quyết làm giàu từ gà đá thì mời bạn theo dõi tiếp nội dung ở dưới đây.

>>>>> đá gà ăn tiền kiếm vài chục tỉ sau 1 trận đấu

Nguyên tắc chọn tông dòng gà đá

Tông dòng chính là yếu tố đầu tiên trong quá trình đúc gà. Thông thường tông của gà mái sẽ chiếm đến 70%, gà trống là 30%.

Do vậy mà khi bắt đầu chọn giống thì thường lựa chọn đời con của những con gà mái có bản tính lỳ lợm, ghê gớm, sức bền dẻo dai và sức khỏe tốt để chống trọi lại với bệnh tật. Tiếp sau đó mới là đến tông dòng của con đực, thường chọn lựa đời con của con mái, trống trong cùng một đàn thì là tốt nhất. Điều này cũng đảm bảo được sự thu hút của các sư kê khiến quá trình làm giàu từ chăn nuôi gà đá thuận lợi hơn

Chế độ dinh dưỡng và rèn luyện cho chiến kê

Chế độ dinh dưỡng

- Gà 1 - 2 tháng tuổi: Sử dụng cám tổng hợp chuyên dụng cho gà con để gà lớn nhanh và sức đề kháng tốt.

- Gà 2 - 5 tháng tuổi: Bắt đầu thay cám bằng thóc, bổ sung các loại rau xanh như: giá đỗ, rau muống, cà chua và một lượng lớn các chất protein như sâu superworm, lươn, thịt bò….

- Gà 5 – 8 tháng tuổi: Giảm protein, tăng cường lượng thóc và rau xanh để tránh gà bị béo, giảm độ nhanh nhẹn khi di chuyển, bổ sung một số loại vitamin

- Gà trên 8 tháng tuổi: Giữ nguyên chế độ dinh dưỡng và đẩy nhanh quá trình luyện tập khắc nghiệt cho chiến kê.

Chế độ luyện tập

Việc làm giàu từ chăn nuôi gà đá sẽ tỷ lệ thuận với khả năng chiến đấu. Gà càng tốt thì giá thành càng cao nên quá trình tập luyện sẽ bắt đầu vào tháng thứ 7. Theo định kỳ các chiến kê sẽ được các chủ gà cho tập luyện các bài tập như: chạy bội, quần sương, đá giao lưu kết hợp với dầm cán và vô nghệ để tăng cường thể lực và độ dày, cứng của da, chân. Tập luyện đều đặn theo đúng nguyên tắc sẽ là cơ sở để tạo nên một gà chiến hay, một cách cắt tỉa lông đẹp sẽ tạo nên một chiến kê có ngoại hình chuẩn và bắt mắt.

>>>>> Xem ngay video đá gà trực tuyến để hiểu hơn về cách kiếm tiền này

Cách phòng bệnh cho gà đá

- Thường xuyên khử trùng, dọn dẹp chuồng trại

- Đảm bảo độ thoáng mát về ban ngày và ấm áp về ban đêm

- Tiêm vacxin phòng bệnh kết hợp tẩy giun, sán theo định kỳ

- Quan sát hiện tượng khác thường của gà để đưa ra cách xử lý kịp thời.

Từ những nguyên tắc vàng được rút ra từ bí quyết làm giàu từ chăn nuôi gà đá được chia sẻ như ở trên thì hy vọng rằng bạn sẽ thực hiện thành công trong việc tự đúc gà chiến ngay tại gia đình hoặc cũng có thể tham gia làm giàu cùng với người dân miền Tây. Tóm lại, việc làm giàu từ gà đá không khó, quan trọng là cách bạn áp dụng vào thực tế như thế nào. Nên hãy tìm hiểu kỹ để đưa ra được một hướng đi đúng đắn nhé.

Bình luận