1cham.net
1 Chạm Blog

N/A Là Gì? Giải Thích Ý Nghĩa Của N/A Nhất Là Trong Excel

Hôm qua mình nhận được câu hỏi về khái niệm n/a là gì của một bạn trên diễn dàn hỏi đáp. Lang thang thêm một chút nữa thì nhận thấy có rất nhiều người muốn biết câu trả lời. Nay rảnh dỗi mình sẽ viết bài chia sẻ về n/a cho mọi người cùng biết về những thông tin cơ bản của ký hiệu n/a. Các bạn sẵn sàng chưa nào, nếu đã sẵn sàng thì chúng ta bắt đầu thôi nào

N/A là gì ?

N/A là kỹ hiệu viết tắt của rất nhiều từ tiếng anh. Dưới đây là một trong số những từ mà n/a được đại diện cho nó :

  • Not Available : Nghĩa tiếng Việt là dữ liệu không được xác định
  • No Answer : Nghĩa tiếng Việt là đáp án rỗng
  • Not Assigned : Nghĩa tiếng việt là chưa định nghĩa
  • Not Applicable : Nghĩa tiếng Việt là  không tương thích

n/a là gì

N/a nghĩa là gì ? N/a viết tắt của từ gì ?

Lỗi #n/a trong excel là gì ?

Khái niệm lỗi #n/a : Là lỗi mà khi bạn áp dụng các công thức trong excel mà nó không tìm thấy bất kỳ một giá trị nào.

Xem thêm : Internship Là Gì? Những Bí Mật Chôn Giấu Về Internship

Khi sử dụng các hàm như hlookup hoặc vlookup bạn hay gặp phải lỗi #n/a nếu điều kiện không được tìm thấy trong vùng điều kiện, cụ thể hơn là cột thứ nhất trong vùng điều kiện của vlookup.

N/a trong tin học

Nếu bạn là người tìm hiểu hoặc làm công việc liên quan tới SEO thì chắc hẳn chẳng xa lạ gì về ký hiệu N/A của các phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa. Khi kiếm tra nếu thấy xuất hiện ký hiệu N/A thì có nghĩa là từ khóa của bạn không được xếp hàng trong 10 trang đầu tiên của google.

n/a có nghĩa là gì

N/a có nghĩa là gì

Kết luận cuối cùng

Nói tóm lại thuật ngữ n/a nó mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau, tuy vào lĩnh vực cụ thể nó lại mang một ý nghĩa khác. Bài chia sẻ này của 1cham.Net đã phần nào giúp bạn hiểu thêm được khái niệm n/a là gì rồi phải không. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã bỏ thời gian để đọc những thông tin mà 1cham chia sẻ. Nếu có thắc mắc gì thì cứ để lại ý kiến của bạn dưới bình luận. Chúng tôi sẽ ngay lập tức giải đáp thắc mắc đo cho bạn một cách chi tiết nhất.

Bình luận

RelatedPost

Post Comment