1cham.net
Đá Gà

Nguyên nhân và cách chữa các bệnh thường gặp ở gà chọi

Hầu hết người chọi gà Mỹ đều hiểu được rằng phòng và chữa bệnh cho gà là một việc rất quan trọng, nhưng làm sao để phòng và chữa bệnh thì lại khác, đâu phải ai cũng biết. Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn những nguyên nhân và cách phòng ngừa, chữa trị các bệnh thường gặp ở gà chọi.

Bệnh dịch tả

– Nguyên nhân: Bệnh này do virus Paramyxovirus serotype gây ra. Ngoài ra còn được gọi là bệnh rù. Bệnh này lây qua đường hô hấp và tiêu hóa do việc gà tiếp xúc trực tiếp với những gà khác bị bệnh, do phân, do gió thổi khiến virus chuyển từ nơi này sang nơi khác. Thời gian ủ bệnh trung bình trong khoảng từ 5-7 ngày. Gà mắc bệnh có thể sẽ chết chỉ trong vòng 3-4 ngày

>>>>>Xem thêm các video da ga cua dao hay nhất

– Triệu chứng: Gà bỏ ăn, xù lông, việc thở khó khăn, trông rất lờ đờ, phân xanh ỉa chảy, mào tím...Dần dần gà bệnh bắt đầu có hiện tượng ngoẹo đầu, quay vòng tròn, liệt chân và cánh. Đối với gà mái đang đẻ thì sản lượng trứng giảm, tỉ lệ trứng non nhiều.

– Cách chữa: Hiện bệnh này vẫn chưa có thuốc đặc trị hiệu quả nên việc phòng bệnh từ đầu vẫn là biện pháp tốt nhất.

Bệnh hô hấp mãn tính

– Nguyên nhân: Do viruss Mycoplasma Gallisepticum (MG) gây lên. Bệnh này phần lớn là lây qua trứng, qua đường hô hấp và tiêu hóa. Gà mái đang đẻ mà bị nhiễm bệnh thì rất dễ truyền mầm bệnh sang trứng hoặc có thể do gà khỏe tiếp xúc trực tiếp với gà đang mang bệnh cũng sẽ bị lây...

– Điều trị: Nên dùng những kháng sinh Tetracycline, Macrolide, Quinolone...pha vào nước uống và kết hợp với những chất vitamin và chất điện giải.

Mời các bạn xem các video da ga campuchia hom nay được cập nhật hàng ngày

Bình luận