1cham.net
1 Chạm Blog

PPM Là Gì? Cách Tính Nồng Độ PPM Chuẩn Nhất Cho Bạn

Mấy hôm trước mình có chia sẻ bài viết GGWP là gì hôm nay rảnh rỗi mình tiếp tục chia sẻ về ppm là gì để bạn và mọi người cùng hiểu. Theo dõi và ghi lại khái niệm, công thức cùng cách tính nồng độ ppm nếu bạn thấy hữu ích nha.

PPM là gì?

PPM là viết tắt của từ tiếng anh Parts Per Million. Nếu dịch sang tiếng việt thì PPM được hiểu là đơn vị đo phần triệu.

ppm là gì

Đơn vị ppm là gì nhỉ

PPM có nghĩa là gì vậy

Theo mình được biết thì PPM có nghĩa là một đơn vị để đo mật độ thể tích hoặc khối lượng của các vật nhỏ. Hay nói cách khác ppm được gọi là một đơn gị giúp chúng ta đo mật độ thể tích hoặc trọng lượng của các vật cực nhỏ.

Nồng độ PPM là gì

Có thể bạn chưa biết 1ppm = (1/1.1.000.000).10^-6. PPM nhằm để tính tỷ lệ của một chất nào đó trong tất cả các hỗn hợp đang chứa chất cần tính. Tùy theo những trường hợp khác nhau mà lượng có thể tính theo các đơn vị khác nhau, có thể là thể tích, khối lượng hay số hạt... Mỗi khi bạn sử dụng PPM cần xác định đúng trường hợp để có cách tính phù hợp.

Xem thêm : GGWP Là Gì? Giải Thích Ý Nghĩa Của GGWP Trong LOL

1PPM = 1 million của một chất bất kỳ trên 1 lít chất lỏng hoặc 1 kg. Đây có thể được coi là nồng độ rất loãng.

Kết luận của 1cham về ppm

Như vậy ở bài viết này 1cham.Net đã giải thích cho bạn hiểu thế nào là ppm và chỉ số ppm là gì rồi phải không. Nếu còn những thắc mặc gì về PMM thì bạn hãy để lại dưới bình luận 1cham.Net sẽ ngay lập tức giải đáp giúp bạn để bạn có được một câu trả lời chính xác nhất. Thường xuyên truy cập website để cập nhập thêm nhiều kiến thức bổ ích cho bạn nha. Chúc bạn một buối tốt online vui vẻ.

Từ khóa tìm kiếm của google :

cách tính ppm, công thức tính nồng độ ppm, đổi đơn vị ppm, 1ppm bằng bao nhiêu

Bình luận

RelatedPost

Post Comment