1cham.net
Công Nghệ

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Gmail Mới Nhất, Thực Hiện Sau 5 Phút

Email là dịch vụ trực tuyến của google đang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Với việc tạo tài khoản gmail thành công bạn sẽ thỏa mái gửi tin nhắn, hình ảnh, video hay những tâm tin bạn yêu thích cho bạn bè, đối tác hoặc người thân cho dù họ ở đâu vị trí xa xôi nào của trái đất ( Yêu cầu ở đó có mạng internet là chúng ta có thể trao đổi thông tin qua gmail một cách dễ dàng). Trước khi tìm hiểu về cách tạo tài khoản gmail mới ta tìm hiểu về khái niệm của nó trước đã.

Vậy Email là gì ?

Theo mình được biết thì Email được viết tắt của cụm từ tiếng anh Electronic Mail. Nếu có một tài khoản email trong tay bạn hoàn toàn gửi được cho nhau những tài liệu quan trong như gửi thư giấy.Tuy nhiên khác với thư giấy gửi thư qua email tốc độ  rất cao chỉ vài giây là có thể nhận được. Yêu cần chính của việc gửi thư email là máy tính, điện thoại, thiết bị của bạn phải được kết nối internet.

Ở thời điểm hiện tại có rất nhiều dịch vụ Email  nổi tiếng như Gmail,  Hotmail/Oulook, và yahoo. Tuy nhiên yahoo đã chính thức đóng của vào năm đầu 2017 vì thế hiện tại bạn không thể sử dụng được yahoo nữa. Ở việt nam có một số dịch vụ như ZingmailGomail nhưng đa số  sử dụng internet sử dụng Gmail  là chính bởi sự phổ biến cũng như dễ dàng sử dụng.

Và Gmail là gì?

Gmail là một trong những dịch vụ của email  thịnh hành nhất hiện nay. Ở Việt Nam mỗi cá nhân được đăng ký nhiều tài khoản gmail khác nhau để sử dụng. Lời khuyên là không nên lập quá nhiều gmail dẫn đến bạn sẽ không quản lý được làm ảnh hưởng tới công việc, thời gian.

Xem thêm : Bàn Phím Cơ Là Gì ? Tại Sao Nên Sử Dụng Bàn Phím Cơ

Người ta chia gmail ra làm 2 loại dựa vào dung lượng mà gmail cho phép người dùng có thể lưu trữ. Loại thứ nhất gmail cho phép người dùng lưu chữ 15 GB trên đó, loại thứ hai là loại gmail đặc biệt nó cho phép bạn có thể lưu trữ tài liệu không giới hạn. Nếu đối với những người bình thường thì với 15 GB cũng là quá đủ để chứa mọi thứ rồi. Ở bài viết này mình chỉ xin hướng dẫn cách tạo tài khoản gmail có thể lưu trữ 15GB dung lượng. Việc tạo tài khoản gmail có thể lưu trữ không giới hạn rất lâu và mình thấy không cần thiết cho lắm nên sẽ hướng dẫn ở bài viết sau nha.

cách tạo tại khoản email

Lập tài khoản email đơn giản, dễ dàng

Tác dụng của việc tạo tài khoản gmail

 • Có được tài khoản gmail trong tay bạn có gửi, nhận thư điện tử một cách đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi cho dù bạn ở nơi nào đi nữa trên trái đất này.
 • Sử dụng gmail để đồng bộ với những dịch vụ khác của Google như : Google MapGoogle Play, hay  là cả Youtube...
 • Gmail được sử dụng để đăng ký các tài khoản như zalo, facebook..
 • Gửi, nhận dữ liệu, tập tin từ người khác lên tới 15G hoặc lớn hơn.
 • Tài khoản gmail còn dùng để tải các ứng dụng cho điện thoại, máy tính.
 • Đăng nhập vào các tài khoản game của các trang game
 • Mua bán các đồ dùng online
 • ....

Một số lưu ý khi tạo tài khoản gmail :

Bạn hãy xóa Cache cùng lịch sử  của trình duyệt trình duyệt trước khi tiến hành đăng ký Gmail.  Lý do phải làm như vậy bởi nếu có một ai đó hoặc chính bản thân bạn sử dụng trình duyệt đó để tạo gmail thì chắc chắn bạn sẽ bị yêu cầu xác nhận đăng ký Gmail rất rắt rối.

Chuẩn bị những gì để lập tài khoản gmail

 • 1 thiết bị có kết nối mạng internet có thể là điện thoại, máy tính hay máy tính bảng
 • Một sim điện thoại để bảo vệ tài khoản gmail của mình
 • Một cuốn sách để lưu chữ thông tin

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Gmail mới nhất

Bước 1 : Sử dụng thiết bị có kết nối internet và truy cập google.com.vn

Bước 2 : Tìm kiếm từ khóa " tạo tài khoản gmail " và nhấn vào đó

Nếu bạn muốn rút ngắn 2 bước trên thì có thể kích trực tiếp vào Tạo Tài Khoản Gmail để tới trực tiếp phông đăng ký tài khoản gmail.

Bước 3 : Điền đầy đủ những thông tin mà gmail yêu cầu

Cách nhập thông tin :

 • Phần Tên: Bạn nhập Tên + Họ của chính bản thân bạn vào đó. Bạn có thể nhập có đấu hoặc không vẫn được, sau khi tạo tài khoản xong có thể đổi tên thỏa thích. Hãy lập những tên mang tính thương hiệu hay chính là trên cá nhân mình thì tốt nhất, nó sẽ tạo sự tin tưởng nhất định trong mắt google.
 • Ô Chọn tên người dùng của bạn : Bạn điền tên mà nick Gmail bạn muốn thực hiện. Lưu ý nhỏ là Tên Gmail bạn được sử dụng chữ cái,dấu chấm, các chữ số hay các ký tự đặc biệt. Tên tài khoản gmail của bạn phải tối thiểu từ 6 ký tự trở lên vì thế mà việc đặt tên ngắn là không thể nha bạn. Sau khi điền xong nếu giao diện thông báo gặp thông báo tên người dùng bạn nhập đó đã có người sử dụng thì bạn đổi tên khác.
 • Tạo mật khẩu : Nhập mật khẩu quản lý gmail của bạn. Lời khuyên cho bạn là hãy để mật khẩu càng khó đoán,càng dài càng tốt nhằm bảo vệ tài khoản gmail tốt nhất. Tuy nhiên đừng dài quá khi muốn đăng nhập gmail cũng khó và lâu.
 • Xác nhận mật khẩu của bạn : Bạn nhập lại mật khẩu mà bạn đã nhập ở trên  2 loại này phải trùng nhau hoàn toàn nếu không giống nhau là không tạo được tài khoản đâu.
 • Nhập thông tin Sinh nhật bao gồm ngày, tháng, năm sinh của bạn vào đó.
 • Chọn giới tính: tùy chọn giới tính của mình phù hợp.
 • Ô điện thoại di động : Bạn tiến hành nhập số điện thoại của bạn vào đó để đến khi quên mật khẩu gmail thì có thể sử dụng số điện thoại để lấy lại tài khoản.
 • Địa chỉ email hiện tại của bạn: Nhập địa chỉ hiện có của bạn vào ô này, tuy nhiên nếu bạn không thích thì có thể bỏ trống ô này vẫn có thể lập được tài khoản gmail. Nếu điền vào thì nó cũng có tác dụng giúp bạn có thể lấy lại được tài khoản nếu sơ ý quên mật khẩu hoặc do ai đó đánh cắp.

Bước 3 : Nhấn vào nút bước tiếp theo để chuẩn bị hoàn thành quá trình tạo tại khoản gmail.

lập gmail

Lập gmail nhanh chóng trong 5 phút

Bước 4 : Lưu trữ thông tin tên tài khoản và mật khẩu và cuốn sách hay điện thoại để nhớ mỗi khi cần sử dụng.

Như vậy sau 4 bước làm đơn giản là bạn có thể có được một tài khoản gmail miễn phí sử dụng trong công việc cũng như giải trí rồi phải không. Nếu bạn thực hiện đủ 4 bước trên mà không thể lập được tài khoản gmail thì vui lòng để lại bình luận lý do tại sao chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn có được một tài khoản gmail ngay trong ngày.

Chúc bạn có một ngày làm việc thành công !

 

Bình luận

RelatedPost

Post Comment