1cham.net
Sức Khỏe

Triệu chứng đau ruột thừa ở người lớn bạn không thể bỏ qua

Nhận biết các triệu chứng đau ruột thừa ở người lớn sớm đồng thời can thiệp ngay lập giúp cho bạn tránh khỏi những tác hại vô cùng lớn của nó như thủng ruột thừa, nhiễm trùng hoặc có thể tắc ruột thừa. Có rất nhiều người thường nhầm lẫn triệu chứng đau ruột thừa với các bệnh khác tương tự.

Triệu chứng đau ruột thừa ở người lớn

Đau bụng liên tục trong thời gian dài

Nếu trong một khoảng thời gian nhất định có thể là 3 ngày đến 1 tuần bạn thường xuyên đau bụng, những cơn đau bắt đầu từ rốn rồi chuyển dần xuống bụng dưới bên phải và trở lên nặng dần thì đó là một trong những dẫu hiệu của đau dạ dày.

Cơn đau có thể thường xuyên xảy ra trong một ngày với thời gian đau của mỗi cơn kéo dài âm ỉ từ 6 đến 10 tiếng. Lúc này bạn phải ngay lập tức tới bệnh viện hay các phòng khám để kiểm tra.

Chứng bụng trong lúc đau

Trong quá trình đau bụng bạn gặp cả tình trạng chướng bụng thì phần trăm bạn có thể bị đau ruột thừa tăng lên rồi đó.

triệu chứng đau ruột thừa ở người lớn
triệu chứng đau ruột thừa ở người lớn

Nôn liên tục

Có thể nếu chỉ buồn nôn thôi chúng ta không thể khẳng định được đó có phải là triệu chứng đau ruột thừa ở người lớn hay không. Nhưng nếu buồn nôn kết hợp với đau bụng, chướng bụng là khả năng bạn bị đau ruột thừa là rất lớn.

Cảm giác chán ăn

Bạn cảm thấy chán ăn, ăn uống cảm thấy không ngon. Đây là dấu hiệu mà 50 - 60% người bị đau ruột thừa mắc phải.

Tiêu chảy hoặc táo bón

40% người bị đau ruột thừa có triệu chứng táo bón hoặc tiêu chảy. Việc táo bón hay tiêu chảy phụ thuộc vào cơ  địa mỗi người, có người bị táo bón nhưng cũng có người bị tiêu chảy.

triệu chứng đau ruột thừa ở người lớn
triệu chứng đau ruột thừa ở người lớn

Triệu chứng sốt

Đây là dấu hiệu khá muộn nó có thể là dấu hiệu báo cho bạn rằng bệnh đau ruột thừa của bạn đã chuyển sang giai đoạn khá nặng. Chính vì thế nếu bạn có đầy đủ những triệu chứng trên cùng với sốt thì 80% bạn bị mắc bệnh đau ruột thừa rồi đó.

Xem thêm : 19 dấu hiệu đau ruột thừa có thể bạn chưa biết đến

Như vậy trên đây là những triệu chứng đau ruột thừa của người lớn bạn cần quan tâm. Hãy so sánh, đối chiếu xem mình có gặp những tình trạng như trên hay không. Nếu gặp 2/3 các triệu chứng trên bạn cần đi khám bác sĩ ngay để có thể đưa ra biện pháp giải quyết.

 

Bình luận

RelatedPost