1cham.net
Sức Khỏe

15 Triệu Chứng Đau Ruột Thừa Bạn Chưa Từng Gặp – 1Cham.Net

Bệnh đau ruột thừa là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, chính vì thế mà bạn không bao giờ được chủ quan. Rất nhiều người nhầm tưởng sang đau bụng khi bị đau ruột thừa. Việc nhầm tưởng tai hại này  có thể lấy đi tính mạng của bạn bất cứ lúc nào không hay. Bài viết này sẽ trang bị cho bạn những triệu chứng đau ruột thừa để bạn có thể nắm rõ hơn và có các phương pháp kịp thời nếu mắc phải.

15 Triệu chứng đau ruột thừa bạn cần biết

Triệu chứng đau bụng

Khi bạn có triệu chứng đau bụng ở rốn kéo dài từ 5 - 24 tiếng thì có thể đây là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị viêm ruột thừa. Có nhiều kiểu đau bụng khác nhau nhưng nếu cơn đau của bạn âm ỉ rồi tăng dần theo thời gian thì chắc chắn bạn đã bị viêm ruột thừa. Khi có những dấu hiệu trên bạn cần nhanh chóng đi tới các cơ sở ý tế để được bác sĩ khám xét, kê đơn đồng thời đưa ra pháp đồ điều trị thích hợp.

Hiện tượng chướng bụng

Khi bị đau ở phần bụng cộng thêm hiện tượng chướng bụng thì đây là một trong những triệu chứng đau ruột thừa của hầu hết các bệnh nhân.

triệu chứng đau ruột thừa như thế nào

Triệu chứng đau ruột thừa như thế nào

Hiện tượng nôn mửa

Khi buồn nôn suy nghĩ đầu tiên của mọi người là do môi trường bên ngoài. Tuy nhiên nếu bạn buồn nôn kèm theo với việc đau bụng dữ dội thì tỉ lệ bạn bị đau ruột thừa là rất lớn đó. Hiện tượng nôn mửa xảy ra ở hầu hết các đối tượng bị đau ruột thừa như : trẻ em, người lớn, người già..

Xem thêm : Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Sinh Con Trai Thành Công 100%

Hiện tượng chán ăn ( Ăn không thấy ngon )

Tự niên bản cảm thấy rất sợ những món ăn thường ngày hoặc không có cảm giác đói thì đây cũng là một trong những dấu hiệu của đau ruột thừa. Trong số 15 triệu chứng thì đây là triệu chứng dễ phát hiện nhất, cho dù bạn là nam giới hay phụ nữ ( nữ giới ) thì đều biểu hiện rất rõ.

Hiện tượng sốt cao

Khi bạn bị sốt cộng với một số triệu chứng bên trên thì có thể bệnh đau ruột thừa của bạn đã chuyển nặng. Chính vì thế nếu gặp phải trường hợp như vậy bạn ngay lập tức phải đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần đó để điều trị.

triệu chứng đau ruột thừa khi mang thai

Triệu chứng đau ruột thừa khi mang thai

Cần làm gì khi thấy mình có những triệu chứng trên

  • Nếu gặp bất kỳ 1 trong những triệu chứng trên ở bản thân hay quan sát người thân có những triệu chứng trên thì cần đưa ngay tới bệnh viện, cơ sở ý tế gần nhất để chuẩn đoán và điều trị.
  • Không sử dụng các loại thuốc giảm đau hoặc các thuốc gia truyền để chữa bệnh.

Cách phòng chống bệnh đau ruột thừa

Bệnh đau ruột thừa có rất nhiều nguyên nhân tuy nhiên nguyên nhân lớn nhất là do đường thông giữa ruột non với ruột già bị tắc. Chính vì đường dẫn bị tắc lên chất bẩn tích tụ tại đó dẫn đến việc đau ruột thừa diễn ra. Dưới đây là những cách để phòng tránh bệnh đau ruột thừa đơn giản mà hiệu quả nhất.

  • Ăn nhiều rau để tăng thêm lượng chất nhầy nhằm hạn chế sự tắc nghẽn ở 2 đường ống ruột già và ruột non.
  • Sử dụng nhiều tỏi trong các bữa ăn (  Tỏi giúp kháng viên rất tốt cho đường tiêu hóa )
  • Uống một cốc nước lọc mỗi sáng để làm sách đường ruột
  • Ăn những thực phầm sạch có nguồn gốc cụ thể
  • Thường xuyên đi khám định kỳ 3 tháng một lần để phát hiện khi mới bắt đầu bị viêm
  • ....

Phân biệt bệnh đau ruột thừa với các loại bệnh khác

triệu chứng đau ruột thừa bên nào

Triệu chứng đau ruột thừa bên nào

Để phân biệt đau ruột thừa với các bệnh khác như đau bụng, đau đại tràng, đau do táo bón ta xác định vị trí đau trên bụng. Phân biệt đau ruột thừa với trúng độc như sau : Đau ruột thừa thường bụng âm ỉ rồi tăng dần theo thời gian, ngộ độc hay rối loạn tiêu hoá thì đau quặn lại ngay lập tức.

Trên đây là những chia sẻ của 1cham.net về các triệu chứng đau ruột thừa cũng như cách phòng chống nó như thế nào là tốt nhất. Hãy lưu hoặc chia sẻ bài viết này lên trang facebook, zalo cá nhân của bạn nếu hưu ích cho bạn nha. Chúc bạn một ngày mới vui vẻ !

 

Bình luận

RelatedPost

Post Comment